Rate this post

Bất động sản thuộc phân khúc mặt hàng cao cấp và có giá trị lớn, chính vì vậy thu nhập từ việc bán hoặc cho thuê bất động sản cũng rất cao, do đó, đây được coi là 1 ngành cực kỳ HOT hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với cái nghề này, và theo 1 bài báo mình từng đọc được thì 10 người bước chân vào cái nghề này thì sau 5 tháng, số người bám trụ lại và bán được hàng chỉ là 2 người, 8 người còn lại đều bỏ cuộc vì chi phí đầu tư cho marketing, quảng cáo quá lớn nhưng không bán được hàng, mà đa số các công ty về bất động sản đều chỉ trả lương cho sale 1 khoản phí tương trưng, may chỉ đủ để họ ăn uống, sinh hoạt qua ngày.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, làm sao để có thể target facebook ads cho ngành bất động sản hiệu quả ?

Bước 1: 

Trước khi nghĩ đến việc chạy quảng cáo hay kể cả việc telesale thì thì công việc đầu tiên bạn cần làm là xác định chân dung khách hàng mục tiêu.

Có 1 sai lầm là Khi mà bạn bắt đầu nghĩ đến 1 công việc kinh doanh nào đó, thứ mà bạn cần nắm được đầu tiên không phải là nên kinh doanh mặt hàng nào mà đó là ” Đối Tượng Khách Hàng Nào Bạn Muốn Phục Vụ ? “

Với bất động sản cũng vậy, bạn không thể gộp tất cả phân khúc bất động sản cho cùng 1 loại đối tượng khách hàng mục tiêu được.

  • Khách hàng có nhu cầu mua 1 căn chung cư 2 ngủ hay 3 ngủ có insight khác nhau.

  • Khách hàng có nhu cầu mua căn chung cư là nhà ở xã hội và khách hàng có nhu cầu mua căn chung cư cao cấp cũng có insight khác nhau.

  • Khách hàng có nhu cầu mua căn biệt thự để ở và khách có nhu cầu mua căn biệt thự để đầu tư cũng có insight khác nhau.

  • Đương nhiên rồi, khách hàng có nhu cầu mua chung cư và biệt thự thì insight cũng khác hoàn toàn nhau.

Chính vì vậy, nếu bạn chưa xác định được khách hàng của bạn là ai, họ có hành vi, sở thích gì, tình trạng thu nhập ra sao thì đừng nghĩ tới việc chạy quảng cáo facebook hay google làm gì, và chạy cũng chỉ ném tiền cho 2 ông chủ của fb và google mà thôi.

P.s Đâu đó vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chân ướt, chân ráo vào nghề bất động sản, không cần biết phân tích insight khách hàng, không cần chạy quảng cáo, chỉ cần học thuộc dăm ba câu telesale và ngày đẹp trời vớ được tờ data có ông khách hàng đang có sẵn nhu cầu mua, gọi mời chào và hẹn được họ lên, còn chốt thì SẾP lo !  

Bạn biết không, 1/1 triệu người, mới có người may mắn như vậy, nếu bạn muốn bán được hàng và bán hàng đều đặn thì đừng bao giờ trông mong vào may mắn.

Bước 2

Phân tích và tìm ra đâu là nơi mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn họ hay tương tác trên facebook

Sau khi xác định được chân dung của khách hàng mục tiêu thì đưới đây là 1 số gợi ý để bạn tham khảo.

Phân Tích Về Sở Thích

Thứ 1: Họ thích các trang về NỘI THẤT cụ thể như sau: Nội thất trong nhà: salon cao cấp, bàn ghế cao cấp, thảm cao cấp…. tiếp đến là THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT, kèm theo đó là TRANG TRÍ NHÀ CỬA.
=>> Ra được 2 sở thích là: KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thứ 2: Họ thích các trang hàng hiệu cao cấp về: THỜI TRANG CAO CẤP, ĐỒNG HỒ CAO CẤP, Ô TÔ PHÂN KHÚC CAO CẤP (MEZ, AUDI…) và đừng quên họ dùng cả RƯỢU
=>> Ra được 1 vài Target khác như trên.

Thứ 3: Họ thích đi DU LỊCH cụ thể: các Tour du lịch nước ngoài ví dụ: Pháp, Singapore, Hàn Quốc….
=>> Ra được 1 vài sở thích khác nữa.

Thứ 4: Một vài tệp thuộc dạng đầu tư và quan tâm tới các trang về: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN và NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ
=>> Ra được 2 target khác cho AE.

Thứ 5: Họ có sở thích quan tâm các trang về Marketing, tạp chí kinh doanh, nhà xuất bản, cộng đồng….
Mục này chỉ mở rộng thêm, vì nếu AE target theo sở thích này thường sẽ bị loãng tệp, các trang lớn thường có nhiều đối tượng quan tâm và ở nhiều phân khúc khác nhau…

Phân tích theo hành vi

Thứ 1: Họ thường dùng di động và máy tính bảng để truy cập Facebook, vì là tệp doanh nhân, chủ cửa hàng, quản lý…
Ở mục này: AE có thể chọn là sở hữu Iphone, Samsung các đời khác nhau (mở rộng target), và mình khuyên là AE nên chọn Iphone nhé

cách target facebook bất động sản hiệu quả

Thứ 2: Họ có khuynh hướng nhấp vào bài viết và tương tác trên POST: like, comment khi họ có nhu cầu hoặc quan tâm đến POST khi được hiển thị. (gợi ý: AE có thể chạy tương tác POST, đối với 1 số tệp ko có khuynh hướng mở thì có thể chạy điền forrm (Lead Ads), ngoài ra AE nên thử với Ads Video giá rất rẻ và viral cao.

Thứ 3: Họ thường tập trung ở các thành phố lớn vì điều này là hiển nhiên rồi đối với các AE chạy locatione có thể tìm hiểu thêm các khu vực hoặc quận tập trung các đối tượng này: Phú Nhuận, Quận 1, Quận 2, Tân Bình….

Thứ 4: Tệp này tập trung đa số là nam chiếm khoảng 2/3 tổng số. Thường là các đối tượng đã lập gia đình và độc thân (AE loại bỏ các đối tượng còn lại). Và đa số là đã tốt nghiệp đại học

Bước 3:

Quét tệp UID khách hàng mục tiêu và chuyển đổi sang Email, SĐT

OK ! Khi đã ra được các target ở trên AE có thể áp dụng ngay vào quảng cáo Facebook rồi. Tuy nhiên, sau một thời gian theo dõi và nghiên cứu, mình phát hiện ra một vấn đề các sở thích hay hành vi của Facebook thật sự còn khá chung chung và thống kế theo một vài Page nào đó.

Ví dụ lượng đối tượng thích thời trang cao cấp họ được gom từ rất nhiều Page về thời trang, mỹ phẩm, giải trí nào đó có thể lên đến 500.000 người. Tuy nhiên khi check các Page đó bằng Audience Insight của Facebook thì bạn sẽ thấy khách hàng đó không chuẩn lắm, có thể chỉ 1/10 đối tượng đó (50.000 KH) là thực sự tiềm năng thôi. Điều này có nghĩa rằng bạn phải trả 1 số tiền không hề rẻ để reach hết tệp 500.000 người nhưng thực ra chỉ có 50.000 KH trong là tiềm năng => Quá tốn kém.

Vì vậy, mình đã nghiên cứu rất nhiều giải pháp và tìm ra cách khai thác tệp đối tượng tuỳ chỉnh trên facebook.

Khi mà bạn đã xác định được đúng Insight khách hàng, thì bạn sẽ tìm ra được đâu là nơi mà họ xuất hiện trên facebook, từ đó bằng cách tìm các fanpage, group, nick cá nhân có có chứa tệp khách hàng mục tiêu, sau đó sử dụng công cụ như Simple UID của ATP hay Sankine để quét tệp UID là thành viên của các group, hoặc lượng UID tương tác trên các bài viết trên fanpage, nick cá nhân hay group về và chuyển đổi sang SĐT hay Email để chạy facebook.

Với cách làm này bạn sẽ target đúng đến 90% khách hàng mục tiêu ( với điều kiện bạn cần vẽ ra đúng chân dung khách hàng mơ ước của bạn bước bước 1).

Có 1 số bạn nói, cách làm này sẽ khiến giá thầu quảng cáo bị đắt lên. Đúng, Đắt là do khi bạn target theo cách thông thường, tệp đối tượng của bạn lên đến vài trăm ngàn người, nhưng khi bạn chuyển qua sử dụng ” ĐỐI TƯỢNG TUỲ CHỈNH ” bằng cách tải tệp SĐT hoặc email lên thì tệp đối tượng của bạn chỉ khoảng 20-30.000 người.

NHƯNG, khi chạy quảng cáo facebook, bạn không nên bận tâm đến chi phí giá thầu mà hãy quan tâm đến chi phí bạn phải bỏ ra là bao nhiêu để có được 1 khách hàng thực tế trả tiền cho bạn.

Vì sao ? Vì khi bạn target không sâu, lượng khách comment, like share, inbox rất nhiều nhưng họ chỉ tương tác chứ không mua hàng, vì vậy giá thầu tuy rất rẻ, nhưng số lượng khách thực tế lại rất ít, đồng nghĩa với lợi nhuận thấp. Trường hợp còn lại, khi bạn target sâu, nhắm chuẩn vào đúng insight khách hàng thì tuy nhìn vào trình quản lý quảng cáo thấy giá tiền trên 1 inbox hay trên 1 lead thu được rất đắt, nhưng ra người nào là chuẩn người đó, thì số tiền thực tế bạn bỏ ra để có được 1 khách hàng lại rất rẻ.

P/s Việc ra khách rác hay không nó cũng phụ thuộc rất lớn vào content mà bạn viết trên bài quảng cáo

Nguồn : Kienthucmarketing

LEAVE A REPLY