Backlink là gì? Công dụng trong seo khi sử dụng PING backlink
5 (100%) 2 votes

Hình thức seo website mình thấy nhiều bạn mới tìm hiểu về seo đều gặp những thuật ngữ như google index, backlink, PING backlink … dễ khiến các bạn lúng túng, lạ lẫm khi thực hành.

Ở bài viết này khái niệm backlink sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và hành động Ping backlink chính xác mà sao nhiều người nói như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu.

  1. Khái niệm Backlink

Như trên mình đã nói bài viết này hướng các bạn đến đến 1 website và bắt tay vào thực hành seo cho nó nhưng bạn lại chưa hiểu về backlink khi không thể hình dung ra được nó lại cái gì nghe tên nó rất lạ, đơn giản hết mức có thể thì mình sẽ không dùng các ngôn ngưc cao siêu khiến người sử dụng khó hiểu.

Mình tách từ “backlink” này ra làm 2 phần là “Back” + “Link”. Như vậy thì :

+ “Back” : nghĩa là trả lại, quay trở về.

+ “Link” : là liên kết, là đường link.

Giờ mình chỉ cần ghép nó lại giúp các bạn dễ hiểu hơn, thật đơn giản phải không:

Backlink là khi click vào đường link bạn sẽ được đưa trở về website đó là 1 liên hết tới đường link đó. Hay đó là liên kết trỏ về website của bạn.

Ví dụ : Website của bạn là hocmarketing.vn mà bạn đang seo, vậy khi click vào nó trỏ về cái website của bạn đó là đường link hay còn gọi là backlink cho website đó phải không ? Bạn có thể tạo ra 1 bài post và bôi đen một vài chữ, bạn kích vào  kí tự mắt xích chèn liên kết, bạn chèn đường link hocmarketing.vn vào liên kết đó. Làm như vậy là bạn đã tạo ra được 1 backlink trỏ về 1 website mà bạn hướng tới.

Cụm từ “Google Adwords”mình đã chèn 1 liên kết trỏ về page  https://adwords.google.com Nhìn hình này thì bạn có thể thấy. Một backlink cho trang Google Adwords này đã được tạo vì trong nội dung của mình thì bạn được trỏ về trang Adwords khi click vào cụm từ kia đúng không ?

Chính website của bạn đã tạo được backlink khi bạn làm tương tự như vậy. Bạn đến 1 web khác hay 1 diễn đàn khác hoặc trên môi trường mạng để bạn có thể viết 1 bài và đặt link trỏ về website của bạn vậy bạn đã tạo được backlink cho mình rồi.

Backlink chỉ là đường link đơn giản mà tại đó, có liên kết trỏ về website bạn.

  1. Hiểu rõ về các dạng backlink hiện nay.

Về website không thể cứ chèn mãi liên kết đó được khi bạn đi 1 backlink đó .Nếu bạn cứ mãi tạo nội dung cụm từ khóa chính này và chèn liên kết vào, như vậy lượng backlink của website của bạn sẽ trở nên cực kì kém tự nhiên và trông giống như bạn đang cố đi spam backlink. Vậy nên bạn phải tạo ra nhiều backlink để có thể thay đổi như vậy sẽ không bị trùng lặp và ảnh hưởng đến website mà bạn đang trỏ về.

3 kiểu Anchor Text Backlink bạn cần nắm rõ sau đây :

  • EMAT Backlink – Exact Match Anchor Text Backlink: với kiểu này, Anchor Text chính là từ khóa bạn cần SEO.
  • Particial Anchor Text Backlink: Những từ, cụm từ liên quan đến từ khóa chính, từ khóa có liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm là Anchor Text. Kiểu như những từ liên quan sẽ là WordPress, Website,… bạn làm về Themes (giao diện website)
  • Generic Anchor Text Backlink :đây là kiểu Anchor Text không liên quan gì đến từ khóa chính cũng không liên quan đến sản phẩm nhưng không có nó thì tuyệt đối không được. Chắc rằng trong cuộc sống lướt web hàng ngày của bạn, bạn bắt gặp không ít kiểu “Click here to see more” , “Check here” , “Xem thêm để biết chi tiết” rồi click vô mấy cụm này là bạn được dẫn đến page khác. Generic chính là những Anchor Text kiểu này.

  1. PING Backlink là gì ? Để backlink được index nhanh chóng phải làm sao?

Vốn dĩ backlink bạn tạo ra số lượng kha khá backlink hi vọng Google nhìn đến rồi index cho bạn chẳng nhẽ ngồi ngắm, chờ thời sớm

Không biết là đến bao giờ backlink sẽ được tự index mà website bạn làm có những hình thức mới, để mong nó lên top kịp thời gian bạn đi links hùng hục là mong muốn của bạn. Những backlink ấy chỉ có giá trị khi nó đã được Index lúc này.

Index là gì ?

1 backlink có giá trị khi nó đã được index, cái backlink của bạn đã nằm trong dữ liệu database của Google vì đã được index. Google đã nhìn qua nó, quét qua nó, crawl qua nó, Google đã biết nó là liên kết trỏ về website bạn

Nếu backlink đã được index có giá trị như thế mà bạn thì vừa được biết là nếu để nó tự index thì không biết đến bao giờ.

Vậy làm thế nào để backlink sớm được index ?

PING Backlink chính là câu trả lời.

Thế thì chúng ta sẽ PING Backlink bằng cái gì ?

Bằng các công cụ hỗ trợ PING bạn sẽ cần PING Backlink. Luôn luôn có tool miễn phí và tool trả phí. công cụ trả phí là tốt hơn miễn phí rất nhiều thường là sau khoảng 3-4 ngày mang links đi PING là được index.

Nơi đặt links của bạn Index nhanh hay chậm còn tùy vào chất lượng link nữa.

  1. Đi PING sẽ là đường link nào ?

Như đã giới thiệu rồi và nó rất đơn giản về công cụ PING Backlink các công cụ gần như chỉ có 1 cái khung cho bạn bỏ vào backlink rồi nhấn nút Submit thì tool sẽ PING cho bạn thôi.

Nhưng vấn đề là lấy links nào để bỏ vào PING ?

Đường link mang đi PING sẽ là địa chỉ, mà tại đó, có chứa liên kết trỏ về website bạn. Liên kết trỏ về website bạn có thể nằm trong nội dung bài post tại địa chỉ đó, có thể nằm trong chữ kí nếu bạn comment 1 Thread ở forum nào đó, cũng có thể nằm trong Profile tài khoản của bạn chẳng hạn.

Đây là cái liên kết mà tại địa chỉ này, trên page có liên kết trỏ về website của mình.

  1. Kết luận

bản chất của các yếu tố trong SEO là rất cần thiết và cần hiểu rõ những khái niệm, thuật ngữ. bạn cần đọc thật kĩ những nội dung hướng dẫn để có 1 nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc ban đầu. Cái gì mới bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian thắc mắc trong quá trình học

Qua bài viết này, bạn đã hoàn toàn hiểu được cái từ “Backlink” huyền thoại trong SEO này là gì rồi, và đã hiểu được “PING Backlink” chính xác là làm gì và làm như thế nào.

LEAVE A REPLY