Bí quyết SEO website/blog WordPress cho những người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Bằng việc tập trung vào các tên file ảnh, (keyword), thẻ alt, từ khóa & thiết kế web có nhiều yếu tố không đóng nhiều vai trò quan trọng. Bạn có thể tối ưu hóa website WordPress trên Google, Bing hay Yahoo, một giao diện với theme bắt mắt là chưa đủ. Dưới đây là những lời khuyên tối ưu hóa website trên WordPress mà những người mới bắt đầu tập tành làm SEO hoặc blog trên nền tảng này cần biết.

Dưới đây là 10 bí quyết SEO website/blog WordPress cho những người mới bắt đầu:

  1. Làm nổi bật các từ khóa quan trọng hoặc nội dung:

Chú ý hãy thêm từ khóa chính hoặc các từ khóa phụ vào những thẻ đó để tăng mức độ nhận dạng bài viết/website với các công cụ tìm kiếm. Các bạn hãy tận dụng các thẻ Heading (H1 đến H6) nhưng đừng quá lạm dụng.

2. Hãy tối ưu hóa nội dung thật tốt:

Tối ưu hóa các yếu tố khác chỉ hiệu quả khi kết hợp với nội dung có tính duy nhất và chất lượng. Sử dụng các từ khóa một cách khôn ngoan, tránh spam từ khóa.

Nội dung viết cần hướng tới người đọc chứ không phải là các công cụ tìm kiếm. Nội dung cần chứa các từ khóa mà làm nổi bật được thông điệp bạn muốn truyền tải.

  1. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và các website khác:

Bên cạnh đó quảng cáo cho các nội dung trên site, bởi một ngày nào đó, họ cũng sẽ quảng cáo cho website của bạn. Bạn cũng nên quảng bá cho các website hoặc bài viết khác bạn thích.

  1. Chèn backlink vào bài viết:

Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng nhất của SEO Offpage. Backlink là liên kết được trả về từ website khác tới website của bạn. Trao đổi backlink với các website liên quan tới những chủ đề bài viết và các website có thứ hạng cao.

Hãy tránh việc link hết từ trang này sang trang khác. Liên kết các trang trên website với nhau nhưng chỉ thực hiện khi chúng có sự liên kết.

  1. Chú ý tới cách đặt tên cho hình ảnh:

Google nó luôn hiển thị hình ảnh và mô tả trên trang kết quả tìm kiếm (chỉ bao gồm các hình ảnh liên quan tới bài viết). Google cũng sử dụng hình ảnh như là một yếu tố để xếp hạng cho website WordPress.

  1. Sử dụng permalink ngắn, bao gồm cả từ khóa:

Permalink là một thuật ngữ chỉ đường dẫn nó thân thiện với mọi  người dùng  và những công cụ tìm kiếm.

Nên chú ý, link cũng nên chứa từ khóa, tranh đặt các từ không quan trọng vào link.

  1. Sử dụng các theme tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm:

Theme có hiệu suất hoạt động tốt (ít hình ảnh, load trang nhanh, video, nhạc) thì càng tốt cho quá trình Google xếp hạng website của bạn. Có một số theme sử dụng nhiều code để tạo layout và thiết kế. Càng nhiều code thì mật độ từ khóa và nội dung nó càng ít.

  1. Tạo bản đồ trang (sitemap) ở định dạng XML:

Có thể thực hiện những điều này bằng cách sử dụng các plugin như Website Optimizer, Webmaster Central  hay Website Optimizer.

  1. Không gian lận:

Hãy nên nhớ Google hoàn toàn có thể phát hiện ra những trò lừa đảo. Ví dụ: Bạn sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen hay còn gọi là black hat hoặc sao chép một website cơ bản rồi đặt nó với một URL khác, ngay lúc này có thể khiến web của bạn “xuống dốc không phanh”.

  1. Tránh sử dụng Flash:

Đây là một trong những cách nhanh và dễ nhất để tối ưu hóa thứ hạng trang là tải và cài đặt một SEO plugin, ví dụ như Yoast SEO. Nhưng, lý tưởng và lâu dài vẫn là tạo ra các nội dung có chất lượng, nó có tác dụng hữu ích cho người đọc. Lúc này, website của bạn mới dễ dàng hấp dẫn các công cụ tìm kiếm và có thứ hạng cao, bền vững. Hãy nên nhớ rằng Flash gần như không được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm, thay vì thế, hãy sử dụng WordPress nhé.

LEAVE A REPLY