Rate this post

Bất cứ ai khi làm dropshipping muốn thành công thì phải chọn được nhà cung cấp uy tín rất quan trọng vì nhà cung cấp quyết định chất lượng sản phẩm và khâu đóng gói giao hàng cho khách. Khi nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp khách hàng của bạn sẽ hài lòng và trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Đối với người làm Dropshipping thì nhà cung cấp quan trọng như bộ mặt của nguwofi đó vì nhà cung cấm sẽ phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, khâu đóng gói, giao hàng có uy tín hay không?

Khi tìm được nhà cung cấp với nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng thì bán sản phẩm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, để xem sản phẩm có tốt thật không bạn nên chính là người sử dụng sản phẩm và xem đánh giá của người dùng về chất lượng sản phẩm.

Nhà cung cấp uy tín với chất lượng giao hàng nhanh, đúng hẹn, hỗ trợ tốt trong quá trình đổi trả khi đó bạn không phải lo lắng nhiệm vụ của bạn là bán hàng thật tốt là được.

Đối với mô hình bán lẻ Dropshipping để chọn được nhà cung cấp uy tín thì bạn nên dựa theo một số tiêu chí như

  • Nhà cung cấp có đại diện bán hàng: Khi có đại diện bán hàng thì những vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết ngay lập tức, xử lý đơn hàng khi có trục trặc nhanh nhất, hỗ trợ khi khách hàng có thắc mắc
  • Nhà cung cấp với chất lượng sản phẩm tốt: Chất lượng sản phẩm quyết định rất nhiều đến sự hài lòng của khách hàng, và sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Bạn hãy nghĩ xem nếu sản phẩm chất lượng không đảm bảo, bạn là khách hàng cũng sẽ không mua lần tiếp theo và có thể trả lại hàng. Để chọn được nhà cung cấp tốt bạn phải xem xét kỹ, đánh giá nhận xét của người mua hàng cung cấp trên các phương tiện
  • Nhà cung cấp giao hàng đúng hẹn: tốc độ gửi hàng 24h- 48h được coi là hàng cung cấp giao hàng tốt. Hiện nay thị trường cạnh tranh rất gay gắt, để cạnh tranh được với đối thủ thì bạn phải làm tốt những điều cơ bản, nhỏ nhất: đóng gói sản phẩm, giao hàng nhanh đúng hẹn.
  • Chính sách của nhà cung cấp: để chọn được nhà cung cấp tốt, thì bạn nên yêu cầu để được nhận thông tin về sản phẩm, bảng báo giá, mức chiết khấu. điều kiện hợp tác. Vì xác định là mối quan hệ hợp tác lâu dài nên phải có cam kết để tránh thiệt hại khi có vấn đề xảy ra. Một nhà cung cấp tốt chính sách của họ dành cho dropshipper là rất rõ ràng, đầy đủ yêu cầu ở trên.

Để tránh gặp phải nhà cung cấp lừa đảo thì bạn nên cẩn thận kiểm tra thông tin, xem đánh giá của khách hàng , nếu đánh giá tiêu cực thì bạn không nên chọn. Nên kiểm tra địa chỉ doanh nghiệp trên email, trên trang web của doanh nghiệp đó.

Đặc biệt bạn nên lưu ý với nhà cung cấp không chấp nhận thẻ tín dụng mà yêu cầu chuyển khoản trước. Lưu ý khi chọn nhà cung cấp bạn nên

  • Kiểm tra tuổi của tên miền: Nếu thấy tên miền quá mới, hoặc thời gian hoạt động không đúng với họ tuyên bố thì bạn không nên hợp tác. Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn kiểm tra tuổi của tên miền như: seongon.com, whois.inet.vn, web.archive.org, nhan.biz, …..
  • Xem đánh giá của khách hàng trên internet: không nên vì chiết khấu cao mà chọn nhà cung cấp đó luôn, có thể đó là lừa đảo. Khi tìm hiểu trên internet thấy nhiều bài viết, phản ánh không tốt thì bạn nên tránh xa, mình phải cẩn thận vì mình còn hợp tác lâu dài với nhà cung cấp.

Muốn tìm kiếm các nhà cung cấp đặc biệt là nhà cung cấp bán buôn bạn có thể có các cách sau:

  • Liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để họ cung cấp danh sách nhà cung cấp bán buôn cho bạn. Sau đó bạn liên hệ với nhà bán buôn để tìm hiểu chính sách dropshipping và hợp tác với họ
  • Dùng google tìm kiếm, khi tìm kiếm bạn phải tìm kiếm trong phạm vi rộng, xét kỹ càng vì nhiều nhà cung cấp không đầu tư nhiều quảng cáo….. Nên sử dụng nhiều từ khóa khác nhau khi tìm kiếm, khi đó cơ hội tìm nhà cung cấp sẽ mở rộng hơn.
  • Đặt hàng từ đối thủ: khi bạn xác định được ai làm dropshipping mà mặt hàng mình muốn bán. Bạn có thể đặt hàng luôn từ đối thủ, khi nhận hàng trên đơn hàng sẽ có tên, địa chỉ nhà cung cấp, khi đó bạn liên hệ và tìm hiểu về nhà cung cấp đó. Nhưng bạn chỉ nên làm theo cách này khi biết sản phẩm mình muốn kinh doanh, và thấy đối thủ của mình cung cấp sản phẩm chất lượng. Khi bạn chưa biết sản phẩm mình kinh doanh là gì khôn nên đặt hàng tất cả đối thủ được
  • Tham dự triển lãm hội chợ: đây là nơi tuyệt vời tập trung địa chỉ nhà cung cấp và khi đến đây bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm kinh doanh và chọn lựa hội chợ phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh

Bên trên là những chia sẻ giúp bạn tìm, và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín cho bản thân khi làm dropshipping. Trước tiên bạn nên tìm nhà cung cấp đối với sản phẩm bạn muốn kinh doanh, kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp. Bạn không được coi nhẹ việc tìm nhà cung cấp. Vì tìm được nhà cung cấp rất quan trọng, nhà cung cấp quyết định đến sự hài lòng của khách hàng và quyết định khách hàng có trung thành với sản phẩm của mình hay không.

Nguồn : dropshippingebay

LEAVE A REPLY