Công cụ phân tích seo và plugin
5 (100%) 3 votes

Tạo một XML sitemap và gửi tới Google: Tạo mục XML thì phải biết đến XML Sitemap được hiểu như thế nào??? Và được giải đáp là bản đồ của blog/ website. Sơ đồ trang web là một danh sách các trang trên một website.XML sitemap giúp cho các công cụ tìm kiếm như Google biết liên kết nào là những liên kết quan trọng và tần suất ra sao?  Việc cập nhật nội dung của website như thế nào? Sơ đồ trang web không trực tiếp giúp tăng thứ hạng blog /website của bạn nhưng nó giúp cho các nhện tìm kiếm (boot tìm kiếm) thu thập thông tin, lập chỉ mục (index) tốt hơn từ đó xếp hạng từ khoá nhanh hơn. Đây là hướng dẫn tạo XML Sitemap và gửi cho Google.

Lập danh sách ping: Khi bạn đăng một bài viết lên blog. Bạn sẽ tìm cách nào để bài viết đó có tốc độ nhanh chóng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm? Đó là cách nhanh nhất tạo một danh sách ping đến các máy tìm kiếm để “thông báo”. Việc này sẽ giúp tăng tốc độ index lên một cách đáng kể đấy.

Google Search Console: Trước kia  được gọi là Google Webmaster Tool còn hiện tại đã được đổi tên thành Google Search Console. Những đánh giá này sẽ giúp bạn điều chỉnh và cải thiện, thuận lợi trong  công việc SEO rất nhiều, do đó hãy cài đặt Google Search Console cho blog sau đó kết nối với tài khoản Google Analytics. Nếu Google Analytics đã cho phép bạn thống kê và đánh giá những yếu tố bên ngoài của blog như lưu lượng truy cập, thống kê người dùng thì Google Search Console giúp bạn đánh giá “chất lượng” của blog như báo cáo các từ khoá tìm kiếm, thống kê backlink trỏ về và kiểm tra các lỗi xảy ra…

Google AMP: Google cũng đã tuyên bố nếu trang website/blog của bạn phải tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của google, lúc này điểm xếp hạng của bạn sẽ được tang theo. Thế nên bạn cần phải hiểu về Google Map và hãy cài đặt nó và tìm hiểu về nó. Lúc này có thể hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) đó là một sáng kiến để mã nguồn mở làm cho các trang website có thể tải nhanh và có một giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm.

Google Analytics: Bắt đầu sử dụng Google Analytics lúc này bạn sẽ có thể biết người dùng truy cập vào blog bằng thiết bị gì, họ bao nhiêu tuổi và có thể còn biết sở thích của họ, … Rất nhiều thông tin để giúp bạn đánh giá và cải thiện các yếu tố SEO trên blog của mình. Một công cụ miễn phí của Google mà bất cứ blogger nào cũng cần sử dụng để theo dõi, thống kê lưu lượng truy cập.

Tăng tốc độ tải trang: Nhờ kinh nghiệm của bạn hãy làm bằng mọi cách để làm cho tốc độ tải trang dưới 3 giây, để kiểm tra tốc độ load bạn có thể sử dụng công cụ Pingdom hoặc công cụ PageSpeed Insights của Google.Hay còn gọi là tốc độ load, đây là một yếu tố hàng đầu để Google đánh giá và xếp hạng một website. Để tăng tốc độ tải trang có khá nhiều việc cần làm và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sử dụng theme được  hosting chất lượng tốt ,tối ưu về code …

Kiểm tra cài đặt hiển thị –  lập chỉ mục trên kết quả tìm kiếm: Vô tình bạn chọn vào mục này thì dù bạn có SEO tốt đến như thế nào thì cũng không có kết quả. Vì thế hãy đảm bảo rằng mục này không được lựa chọn. .WorDPress có một cài đặt để các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục mà còn hiển thị kết quả. Mục đích của việc này là để giúp bạn chuẩn bị nội dung, hoàn thiện blog trước khi công bố với mọi người.

Yoast SEO Plugin: Đây là hướng dẫn cài đặt và cấu hình plugin Yoasy SEO để bạn tham khảo. Đây là một plugin để hỗ trợ công việc SEO tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất. nếu bạn là một blogger và đang sử dụng WordPress thì Yoast SEO là một plugin không thể thiếu.

Sử dụng plugin tạo cache: Plugin tạo cache sẽ tải trước và lưu những nội dung blog của bạn vào bộ nhớ đệm vì vậy sẽ không mất thời gian để lại thêm một lần nữa khi truy cập blog . Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc độ tải của trang đó là sử dụng plugin tạo bộ nhớ đệm (cache) cho blog của bạn. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn cũng nên tham khảo plugin WP Rocket, một plugin trả phí ngoài chức năng tạo cache còn giúp tối ưu, dọn dẹp database  giúp tăng tốc blog WordPress tốt nhất hiện nay.Các plugin tạo cache miễn phí tốt nhất có thể kể đến là WP Supper Cache hoặc W3 Total Cache.

Sucuri Security Plugin: Bảo mật là một vấn đề luôn cần được quan tâm, chẳng may blog bị tấn công hoặc bị phá thì bạn có thể chèn link xấu, mã độc…mà bạn không hề biết tới. Với WordPress việc tăng cường bảo mật không được chặn chẽ bạn chỉ cần thực hiện một số cấu hình và cài đặt plugin Sucuri Security theo hướng dẫn

LEAVE A REPLY