FBA là gì? và các hoạt động phổ biến
5 (100%) 1 vote

FBA : là 1 hình thức phổ biến nhất , là 1 dịch vụ lưu kho và khi bạn chuyển hàng qua amazon thì amazon sẽ xử lý đơn hàng và vận chuyển hàng hóa cho bạn khi có đơn hàng phát sinh . Nó sẽ giảm được rất nhiều thời gian vận chuyển, và tăng uy tín cũng như cạnh tranh của Amazon . FBA là 1 dịch vụ rất tốt để hướng đến cho chúng ta có được thu nhập tự động hơn

Cách Hoạt Động của Dịch Vụ FBA Amzon

Dịch vụ FBA cần hoạt động qua 6 bước

Bước 1:  Với ( hàng new mới hoặc hàng đã qua sử dụng ) bạn muốn bán hãy gửi đến trung tâm FBA của amazon.

 

Bước 2 : Tại kho “ Sẵn sàng giao ngày” của amazon thì sản phẩm của bạn sẽ được lưu tại đó .

Bước 3 : Bạn có thể bán hoặc đăng nó lên webstore riêng của bạn , vì sản phẩm bạn đăng đã được lưu kho của bạn lên amazon .com ( 1 số lưu ý nhỏ : dịch vụ FBA chỉ hỗ trợ vận chuyển cho khách hàng đến từ Mỹ và Canada )

Bước 4. Khách hàng sẽ truy cập vào Webstore của bạn hoặc store của bạn trên amazon để tìm kiếm mặt hàng mà họ cần & mua hàng

Bước 5 : Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng FBA đóng gói sản phẩm của bạn cẩn thận để đến  với khách hàng

Bước 6: Amazon sẽ ship hàng đến tận tay khách hàng từ kho FBA.
Nếu đơn hàng mua trên store ở amazon.com thì khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc của amazon

Bước 6 : Sản phẩm từ kho hàng sẽ đến tay người tiêu dùng .

Đó là những bước mà bạn phải làm để kiếm tiền với FBA..

1 – Tìm ra các sản phẩm & nhà cung cấp .

2 – Đặt lệnh mua hàng & thương lượng giá cả!
3 – Đưa sản phẩm đến kho của FBA
4 – Bán sản phẩm trên kênh bán hàng của bạn (store amazon hoặc webstore), Tối ưu sản phẩm, tối ưu Seo. Số tiền lãi các bạn thu được bằng số chênh lệch khi bán sản phẩm trừ đi chi phí cho FBA, Chi phí list hàng …

Cũng tương đối nhiều việc phải không các bạn. Mới bắt đầu có vẻ tương đối khó khăn, tuy nhiên thành quả mà FBA mang lại là rất ngọt ngào đó các bạn ạ.

Có Hai Dạng Kiếm Tiền Chính Của FBA Bạn Nên Tham Gia4

Dạng 1 là hình thức Resell : Bạn sẽ bán 1 sản phẩm đã có thương hiệu sẵn ( ví dụ áo adidas ) trên Amazon

Dạng 2 là hình thức Private label : Bạn cần tạo 1 thương hiệu của riêng mình , để bán sản phẩm của mình với thương hiệu của riêng bạn trên amazon

Tiềm năng của FBA như thế nào ?

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể kiếm từ $1k , $2k đến $100k hoặc nhiều hơn nữa với hình thức bán hàng này , đó là 1 sân chơi đẳng cấp và tiềm năng vô tân .

Ai Nên Tham gia FBA ?

Khác với Dropship, FBA là một hình thức đầu tư thực sự. Bạn phải nghiên cứu thị trường một cách kĩ càng, bỏ $ để lấy một lượng hàng nhất định về kho.

Hình thức FBA là 1 hình thức bạn cần đầu tư thực sự , bạn phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứ thị trường 1 cách cẩn thận nhất , cũng như bạn phải bỏ tiền để lấy 1 lượng hàng nhất định về kho.

Khi bạn đã đam mê kinh doanh và có tầm 500$ vốn là bạn đã có đủ điều kiện để tham gia vào hình thức FBA . Nhưng nếu bạn chưa có kiến thức về kinh doanh hình thức này chưa hề biết cách làm nó ra sao & không có người hướng dẫn bạn , bạn sẽ mất đi rất nhiều hơn con số 500$ đó . Bạn hãy lên tìm hiểu kỹ càng về kiến thức , học hỏi kinh nghiệm vững vàng trước khi bước vào sân chơi đẳng cấp này nhé ! Chúc bạn thành công .

LEAVE A REPLY