Rate this post

Hình thức bán hàng FBA với Amazon

Như các bạn đã biết, có nhiều hình thức bán hàng trên Amazon mà chúng ta có thể làm tạo ra thu nhập hàng ngàn USD/1 tháng. Nhưng trong số đó mình khuyến khích, khuyến nghị các bạn làm nhất đó chính Reseller và FBA với amazon. Trong bài này mình sẽ giới thiệu tổng quan về Amazon và các bài tiếp theo cũng sẽ đi sâu vào FBA với Amazon hơn vì nếu bạn làm được FBA với Amazon thì hình thức Reseller chỉ là muỗi.

FBA là gì?

FBA – Fullfillment By Amazon là hình thức trọn gói từ việc đóng gói sản phẩm, bao bì và vận chuyển hàng hóa đến tận tay khách hàng sẽ là Amazon lo hết. Công việc của chúng ta sẽ đơn giản chỉ là đẩy hàng hóa sang kho của Amazon và họ sẽ gửi hàng khi có đơn hàng. Hình thức bán hàng này giúp gửi hàng cho khách hàng được nhanh chóng, nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt từ Amazon và tăng uy tín khi bán hàng.

Tiềm năng của FBA?

Có nhiều người mình, làm FBA với Amazon có thể kiếm được bao nhiêu??? Đây có lẽ là một câu hỏi mà nhiều bạn rất quan tâm vì chưa thực sự đi vào, tuy nhiên nó không phải là một câu hỏi có câu trả lời chính xác. Điều có thể khẳng định với bạn chính là tiềm năng FBA là không hạn chế. Bạn có thể tạo biên độ thu nhập cực lớn hàng vài trăm USD cho tới hàng triệu USD.

Cách FBA vận hành như thế nào?

FBA là hình thức mà hàng hóa sẽ được Amazon lưu kho, đóng gói và vận chuyển tới tận tay khách hàng nên công việc đầu tiên của bạn là gửi hàng của bạn tới Amazon.

Bước 1: Chọn sp bạn sẽ bán và gửi đến kho của Amazon

Bước 2: Amazon sẽ xác nhận và lưu hàng hóa của bạn ở kho sẵn sàng giao đi.

Bước 3: Bạn sẽ đăng sp trên amazon hoặc webstore để bán sp của bạn.

Bước 4: KhiTiếp nhận đơn đặt hàng của khách hàng, Amazon sẽ in mã hóa đơn, đóng gói bao bì cẩn thận.

Bước 5: Amazon sẽ ship hàng đến tận tay của khách hàng. Nếu đơn hàng được đặt hàng trên amazon.com sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc của Amazon. Nếu đơn hàng đặt hàng trên webstore, Amazon vẫn ship hàng tuy nhiên khách hàng đó sẽ không được hưởng dịch vụ chăm sóc của amazon.

Đăng ký tài khoản FBA với Amazon

Trước khi bán hàng với Amazon bạn cần có 1 tài khoản trên Amazon.com để có thể bán hàng. Amazon cung cấp 2 loại tài khoản để bạn có thể lựa chọn phù hợp với bản thân để tiết kiệm nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

  • Individual account: Tức là loại hình tài khoản không mất phí hàng tháng, được list tối đa 40 sp/1 tháng và mỗi 1 sp list sẽ trả phí 1usd. Ngoài ra, khi phát sinh đơn hàng thì mỗi 1 đơn cũng sẽ phải chịu 1 khoản phí.
  • Professional account: Đây là loại hình tài khoản chuyên nghiệp, phí hàng tháng là 39$. Không giới hạn list sản phẩm, không mất tiền trên 1 sp bán được. Đây là loại hình ưu việt nếu bạn xác định làm chuyên nghiệp và mong muốn phát triển lớn hơn.

Những điều cần làm trước khi đăng ký tài khoản trên Amazon

Khi đăng ký tài khoản trên Amazon, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các bước và trong quá trình đó cần có một vài thông tin như thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán hay thẻ paypal, Payoneer… Do đó, để tiện lợi nhất bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

  • Tạo tài khoản payoneer (Truy cập vào http://payoneer.com)
  • Tạo tài khoản paypal để mua hàng từ các supplier
  • Làm thẻ Visa debit/credit hoặc master card (Lựa chọn ACB, VCB, TCB…)
  • Chuẩn bị một số các giấy tờ tùy thân (thông thường giấy tờ tùy thân sẽ không có ngôn ngữ tiếng anh nên bạn hãy chuẩn bị bản công chứng dịch sang tiếng anh)
  • Nếu không làm được giấy tờ tùy thân có tiếng anh bạn có thể ra ngân hàng yêu cầu: Sao kê tài khoản trong 1 tháng, In thông tin tài khoản thẻ)

***Lưu ý:

  • Thẻ payoneer chỉ dùng để nhận tiền từ Amazon.
  • Thẻ visa để thanh toán các phí, phí hàng tháng cho Amazon nếu có hoặc số dư trên amazon không đủ.
  • Địa chỉ sao kê tài khoản ngân hàng, CMT và địa chỉ khi đăng ký trên Amazon nên để đồng nhất 1 địa chỉ.
Nguồn :thaiduongblog.com

LEAVE A REPLY