Rate this post

HỌC SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TÌM HIỂU VỀ SEO.

Bước 1 : Trước tiên bạn phải hiểu SEO là gì? SEO làm gì? SEO làm như thế nào?

SEO là gì? SEO nghĩa trong tiếng Anh là “Search Engine Optimization”, trong tiếng việt là “Tối Ưu Hòa Công Cụ Tìm Kiếm”

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các cách thức nhằm đưa thứ hạng website lên vị trí cao nhất trong các kết quả tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm(Công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất là Google, bing, yahoo).

– Các cách thức gồm : tối ưu hóa website về mặt HTML, nội dung bài viết, trình bày bố cục trên wesite(được gọi là SEO Onpage: SEO trong trang web) và xây dựng các liên kết đến trang website để các công cụ tìm kiếm biết webpage(webpage là 1 trang trong website) đó bạn đang muốn người dùng truy vấn tìm kiếm với từ khóa nào(gọi là SEO offpage : SEO ngoài trang web).

 

Bước 2 : Sau khi hoàn thiện được trong đầu SEO là gì? Bước tiếp theo của SEO là tối ưu hóa website của bạn hay thường gọi là SEO onpage.

– Để SEO onpage, trước tiên bạn phải hiểu google chỉ là máy móc,máy móc thường có giới hạn của nó khi đọc trang web của bạn, nó không giống bạn, bạn chỉ cần nhìn vào web đẹp, phong phú bạn sẽ đánh giá web này tốt.

– Ngược lại với bạn google là máy móc nó không thể đọc những gì quá phức tạp của trang bạn, nên trang bạn không nên quá phức tạp về cấu trúc các thẻ, không nên có flash trong web, vì google không đọc được flash, không nên quá màu mè, vì màu mè làm web bạn nặng và nó khiến google đọc nhiều nội dung không cần thiết cho web.

– Khi đã xác định rõ bạn nên cần biết các thẻ html và tối ưu hóa cá thẻ html trong web của bạn vd: h1,h2,h3,… với :

+ H1 xuất hiện duy nhất 1 lần trong 1 trang và nó phải bao gồm hoàn toàn các từ khóa bạn cần SEO.

+ H2 xuất hiện từ 2 lần trở lên và nó cũng bao gồm các từ bạn cần SEO.

+ H3 -> H6 xuất hiện tăng đần và từ bạn cần SEO cũng nằm trong các thẻ này.

– Tiếp tục tối ưu hóa các thẻ hình ảnh trong web của bạn bằng cách đọc bài viết Tối ưu hóa hình ảnh cho web. Lưu ý hình ảnh phải có thẻ alt nhé vì google không đọc hình của bạn mà nó chỉ đọc thẻ alt để biết bạn đang nói tới cái gì. Bỏ từ khóa bạn vào thẻ hình ảnh.

 

Bước 3 : Tạo backlink hiệu quả cho web

– Hiện tại PR không cập nhật, nên chỉ số PageRank không có ý nghĩa cho SEO, và chỉ số PR chính thức bị google loại bỏ, như lịch sử khi 1 thuật toán nào bị loại bỏ, chắc chắn sẽ có 1 thuật toán mới tương tự ra đời. Chỉ số đó chính là chỉ Số DA và PA, chỉ số DA và PA ra đời để thay cho chỉ số PR.

– Chúng ta sẽ dùng công cụ check trong tiện ích ở trình duyệt để hiện thị chỉ số DA và PA.

– Tìm hiểu cách tăng DA và PA hiệu quả để hiểu hơn về chỉ số này.

– Tuy chỉ sô PR bị loại bỏ, nhưng cách tính điểm chỉ số DA và PA gần giống với chỉ PR vì vậy các bạn nên đọc thêm về chỉ số PR và tăng PR hiệu quả, vì tăng chỉ số PR chính là tăng chỉ số DA và PA.

Bước 4 : Giới thiệu quảng bá web ra các trang diễn đàn lớn VD: itseovn.com,… các trang diễn đàn lớn giúp mọi người biết tới trang bạn.

– Việc này giúp bạn tăng rank alexa, rank này không quan trọng nhưng nếu rank bạn quá cao => web bạn rất tệ trong công cuộc tìm kiếm lượng view cho web.

 Nguồn: vinalinkdigital

LEAVE A REPLY