Rate this post

Re-Marketing (tiếp thị lại) không phải là một phương thức tiếp thị mới, nhưng nó chưa bao giờ là một phương thức lỗi thời bởi tính hiệu quả của nó mang lại vẫn còn rất cao. Trong bài viết Tăng doanh số với phương pháp tiếp thị lại kết hợp giữa Facebook và Website mình đã có hướng dẫn bạn cách thiết lập re-marketing trên facebook kết hợp với website. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách tạo re-marketing trên Google với sự kết hợp giữa Google Adwords và Website của bạn.

Các bước tạo đối tượng Re-marketing trên adwords

Như trên facebook, thì trên adwords cũng vậy, nó cần một mã để theo dõi những đối tượng truy cập đến website của bạn. Và cũng có một điều dở ở những hình thức này là nó không hoàn toàn có thể lấy hết được thông tin của 100% số người truy cập website của bạn. Ví dụ như facebook, những người sử dụng trình duyệt hay ứng dụng đã đăng nhập facebook, truy cập vào website của bạn mới được ghi nhận còn không thì mã theo dõi của facebook cũng không làm gì được, tương tự như với google. Tuy nhiên điều này không phải là một sự trở ngại lớn bởi số người dùng google và facebook là cực kỳ lớn.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách để lấy được mã theo dõi re-marketing trên adwords nhé (mình sử dụng bản beta mới của adswords nên sẽ hơi khác bản cũ.).

 • Truy cập đến trình adwords tại đây: https://adwords.google.com
 • Sau đó bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở gốc phải màng hình và chọn “Trình quản lý đối tượng”

 • Tại đây bạn nhấn vào dấu “+” để tạo ra một đối tượng tiếp thị lại.

 • Một list các tùy chọn sẽ cho bạn chọn loại re-marketing nào, Nếu bạn dùng web thì thì chọn “khách truy cập trang web”, ứng dụng thì chọn “người dùng ứng dụng”, youtube thì chọn “người dùng youtube”, danh sách khách hàng là do bạn cung cấp (là email của khách hàng – đây cũng là lý do email được bán cũng rất đắt hàng), còn cái cuối là kết hợp tùy chỉnh, có thể đưa ra các điều kiện thu thập. Ở bài này mình sẽ sử dụng website, nền tảng khác tương tự nhé.

Giao diện phần tạo đối tượng cho website

Giao diện phần tạo đối tượng cho website

 • Đầu tiên là nhập tên đối tượng, sau đó là chọn loại khách truy cập mà bạn muốn thu thập, hiện tại nó cung cấp 4 loại khách truy cập như sau:

Khách truy cập của trang

khi chọn loại đối tượng này bạn cần nhập vào các URL theo các quy tắc bạn thiết lập, có nhiều quy tắc như: chứa, bằng, bắt đầu với, kết thúc bằng,…. Mình thường chọn từ chứa. để đơn giản và chính xác hơn. Ví dụ các các bài viết trong trang của mình có dạng https://tuandc.com/tên_danh_mục/tên_bài_viết.html, nếu muốn nhắm đến một đọc giả quan tâm đến marketing thì mình sẽ sử dụng URL chứa liên kết https://tuandc.com/thu-thuat-marketing/ là đủ.

Bạn cũng có thể thêm url khác bằng cách nhấn vào chữ “và” bên cạch và thêm như trên.

Khách truy cập của một trang cũng đã truy cập vào một trang khác

Nghe có vẻ dài dòng nhưng rất dễ hiểu, với đối tượng này, nó sẽ thu thập khi khách hàng của bạn đã vào một URL và cũng đã từng vào một URL khác do bạn thiết đặt.

Ví dụ ở trên, mình muốn thu thập các đối tượng đã và các bài viết marketing và cũng đã từng truy cập đến các bài viết về SEO. Và các quy tắc được thiết lập tương tự.

Khách truy cập của một trang đã không truy cập vào một trang khác

Tương tự với đối tượng trên nhưng ở đây nó sẽ không thu thập người dùng đã từng truy cập vào một url nào đó do bạn chỉ định.

Ví dụ bạn muốn re-marketing đến những đối tượng đã vào web của bạn và chưa vào đọc trang báo nào đó nói xấu về sản phẩm của bạn sẽ giúp tăng tỉ lệ bán hàng được tốt hơn. Tất nhiên mình cũng không khuyến khích bạn làm điều này nếu bạn vẫn cho rằng sản phẩm của bạn hoàn toàn tốt.

Khách truy cập của trang vào các ngày cụ thể

Tính năng này rất là tuyệt vời, nó giúp mình thu thập được những đối tượng đã truy cập đến trước, sau, hoặc giữa một mốc thời gian nào đó.

Thiết đặt một số thông tin và cài đặt mã theo dõi

Sau khi bạn đã tham khảo qua hết 4 đối tượng thì bạn cần thêm một số cài đặt sau:

Một số cài đặt thu thập đối tượng

 • Bạn có thể bắt đầu với danh sách trống hoặc thu thập luôn trước những người đã truy cập từ 30 ngày trước, đều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ số người đã truy cập khi chưa tạo đối tượng.
 • Bạn có thể chọn thời gian lưu trữ những đối tượng này, tối đa là 540 ngày, nhiều hơn rất nhiều so với facebook.
 • Và bạn nên thêm một chút mô tả về đối tượng này để dễ quản lý khi bạn có nhiều đối tượng.

Cài mã theo dõi re-marketing adwords vào website

 • Sau khi nhấn nút “tạo đối tượng” bạn sẽ thấy đối tượng được hiển thị trong trình quản lý đối tượng.

 • Tiếp theo bạn chuyển qua tab nguồn đối tượng, nhấn vào dấu 3 chấm trong bảng “Thẻ Adwords” và chọn chỉnh sửa nguồn.

 • Chọn kiểu thu thập (thu dữ liệu chuẩn hoặc dữ liệu cụ thể về đối tượng).

 • Copy vùng mã này và dán vàophần body của mã nguồn của website.

Như vậy là đã xong, bây giờ bạn có thể chờ đợi để đối tượng được thu thập, trong thời gian thu thập bạn không nên dùng tools để kéo các traffic ảo, điều này không tốt cho chiến dịch của bạn sau này. Khi đối tượng của bạn đủ lớn, bạn có thể tạo các chiến dịch sử dụng các đối tượng và bắt đầu đợi khách quay lại thôi.

Chúc bạn thành công!

Nguồn :tuandc.com

LEAVE A REPLY