Rate this post

Kiếm tiền trên mạng là một hình thức kiếm tiền khá là phổ biến trên thế giới thu hút rất nhiều người tham gia,Nó thực sự cũng mang lại lợi nhuận và nếu làm tốt thì có thể nhận được giá trị tương đối cao.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài hình thức kiếm tiền trên mạng, đây chưa phải là tất cả những hình thức bạn kiếm tiền mà còn những phương pháp khác. Hình được được đề cập trong bài viết này chỉ là đề cập đến vấn đề kiếm tiền từ quảng cáo.

Kiếm tiền online

1. Các loại hình tính tiền quảng cáo:

Nếu mọi người quan tâm tới hình thức kiếm tiền trên mạng thì có lẽ bạn đã biết về một số thuật ngữ trong kiếm tiền online rồi,đó là: CPC,CPM,CPA hoặc CPS.

– CPM – Cost per a thousand impression: Tức là hình thức trả tiền theo số lần quảng cáo được hiển thị, cứ 1000 lần hiển thì là 1 CPM. Đây là hình thức dễ dàng để kiếm được tiền tuy nhiên giá của hình thức này là thấp.Giá của những lần hiển thị này được tính là 2 cent/CPM.

– CPC – Cost per click : Đối với hình thức này thì các Publisher được tính tiền mỗi khi người truy cập bấm vào link text hay banner quảng cáo. Mỗi IP chỉ được tính hợp lệ là 2 -3 click /ngày. việc kiếm tiền từ click này là khá nhiều,Giá trung bình thế giới mỗi click được tính khoảng $1,00.tuy nhiên, để cho người dùng click vào quảng cáo thì sẽ khá là khó khăn.

– CPA hay CPS có nghĩa là Cost per Action hay Cost per Sales: Publisher được tính tiền mỗi khi người truy cập từ trang website của Publisher bấm vào quảng cáo và đăng ký hay mua hàng theo chương trình quảng cáo. Giá mỗi CPA có thể lên tới $20 – $40. Với giá cao như thế thì bạn thấy là thu được rất nhiều những đối với cách làm này bạn phải là người có kiến thức, có thể xây dựng nội dung lái độc giả phải thực hiện một hành động nào hoặc phải bỏ tiền ra mua một sản phẩm nào đó từ nhà quảng cáo.

2. Các mạng kiếm tiền và hình thức kiếm tiền:

Trên đó là một số hình thức kiếm tiền từ nhà quảng cáo, vậy còn có một số nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo đó là những ai. Chúng ta hãy tìm hiểu xem.

– Google adsense (GA) thì chắc ai cũng biết rồi,nó là một hình thức quảng cáo từ google và trả tiền cho người chủ website khi có khách hàng click vào link quảng cáo từ google. GA là mạng điển hình dùng phương pháp CPC. hình thức này trên thế giới sử dụng khá nhiều, tuy nhiên ở Việt Nam thì không thể phát triển được vì tình trạng bị banned account rất nhiều.

– CPX: đây là mạng đã khá nổi tiếng với những người kiếm tiền online, về khía cạnh thể lệ và Banned thì nó là dễ tính hơn bác GA. Tuy nhiên gần đây giá của CPX đang giảm xuống. Bác CPX này thực chất là trả theo CPM, nhưng có kết hợp mua thêm CPA và CPC của các mạng quảng cáo khác để may ra trong số 1,000 impression có thể có 1 CPC và thu được phần dư. Tuy nhiên, do tỷ lệ CPC hay CPA từ các website Việt Nam thường rất thấp nên CPX giờ đây đã giảm giá CPM của thị trường Việt Nam xuống.

– Adshuh: là mạng cũng đã được khá nhiều người sài thử và chê là trả ít tiền. Adshuh trả tiền theo hình thức CPM,Giá CPM của adshuh trung bình là 2 cent/CPM.

– Adbrite: là mạng quảng cáo riêng có đủ các loại hình CPM, CPC hay CPA. Tuy nhiên do Adbrite chỉ sử dụng quảng cáo của advertiser trong mạng của mình mà không tham gia vào mạng quảng cáo đấu giá lẫn giữa các mạng khác nên số lượng banner quảng cáo của Adbrite không phong phú, vì thế có lúc mọi người phải ngồi chơi mà không có tiền.

– Bidvertise, AuctionAds hay CJ là các mạng điển hình về CPA. Cũng có một vài anh em đã thử mấy mạng này và đương nhiên thấy không ổn. Vì đơn giản là visiter của Việt Nam có mấy ai có PayPal, Check hay có nhu cầu mua hàng online mấy đâu. Thế nên chỉ trông vào may mắn thôi.

– HoneyAds.com là một mạng điển hình trả theo CPM hoàn toàn mới xuất hiện ở Việt Nam. Do mới xuất hiện ở Việt Nam nên để phát triển và thu hút thêm nhiều người sử dụng thì giá trả cho CPM là khá cao.

3.Một số cách kiếm tiền khi mới bước vào kiếm tiền online

Cách thường xuyên của các newbie là chơi thử 1 mạng, xong thấy nó không được nhiều tiền rồi bỏ, chuyển qua mạng khác. Cách này là khá thiệt cho mọi người vì mình chỉ kiếm được tiền của 1 mạng, không được rồi mất luôn

Cách mà hay nhất và được nhiều người sử dụng nhất là GA cho CPC nếu website không có dính líu vi phạm bản quyền và không bị Banned, CPX, Adshuh và HoneyAds cho CPM để luôn luôn đảm bảo có tiền do có visiter vào site.

Nếu có thời gian ghé qua các blog hay website khác thì bạn có thể dễ dàng thấy được rất nhiều những hình thức quảng cáo, Những hình thức quảng cáo đó được gói gọn trong 3 hình thức quảng cáo nói ở trên.

Lựa chọn hệ thống quảng cáo nào và kiếm tiền online từ nó như thế nào là lựa chọn riêng của mỗi người. Nhưng lựa chọn đó có thích hợp không thì lại là điều mọi người cần bàn đến.

Nguồn :thaiduongblog.com

LEAVE A REPLY