Rate this post

Bạn mới bắt đầu học SEO, không biết bắt đầu từ đâu và cần những kiến thức cơ bản nào. Trước đây mình cũng gặp phải nhiều rắc rối với vấn đề này khi bắt đầu học SEO, sau thời gian thì mình đã từng bước một chinh phục được nó. Nếu bước qua giai đoạn đầu, thì vấn đề chỉ là thời gian để bạn trở thành một SEOer chuyên nghiệp thôi.Mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kiến thức cơ bản về SEO cho người mới bắt đầu:

SEO cho người mới bắt đầu

Thứ nhất, thẻ H1 và H2: Mỗi trang như vậy chỉ có 1 thẻ H1 và cho nó làm title, hơn nữa thẻ H1 và H2 nên chứa từ khóa chính của bạn.

Sử dụng thẻ H1 và H2

Thứ hai, trong 1 trang không nên có quá 100 link. Google khuyến khích các Webmaster áp dụng điều này. Và nó cũng dễ dàng cho Google trong quá trình index trang web của bạn.

Xây dựng link

Thứ ba, cần có sitemap để được index nhanh hơn. Nếu không có sitemap, bài viết của bạn có thể mất 2-4 tuần để được index, còn khi có sitemap bài viết của bạn có thể được index trong một ngày.

Bạn có thể tạo sitemap nhanh hơn tại(với mã nguồn WordPress):

https://wordpress.org/plugins/google-sitemap-generator/

Sử dụng Sitemap

Thứ tư, mật độ từ khóa. Mật độ từ khóa được khuyến khích là 2-4%. Tránh việc lặp lại quá nhiều từ khóa trong một bài viết, điều này khiến đọc giả của bạn nhằm chán và hiệu quả kém. Lưu ý là có những bài viết đứng top từ khóa với mật độ từ khóa chỉ 0,8%, điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì mật độ từ khóa chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để bài viết của bạn lên top đầu nhé!

 

Mật độ từ khóa

Thứ năm, tránh lỗi tên miền có www và không có www. Ví dụ nếu bạn gõ tencongty.com và www.tencongty.com mà nó dẫn tới 2 địa chỉ với đường dẫn khác nhau có cùng nội dung thì bạn nên điều hướng về 1 địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung.

Tránh lỗi tên miền

Thứ sáu, nên tối ưu URL. Tên đường dẫn phải ngắn gọn và chứa từ khóa hoặc trùng với tên của từ khóa. Và bạn cần phải tối ưu liên kết link và bỏ đi những kí tự không cần thiết trong link.

Tối ưu URL

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ với các bạn 6 điều cơ bản nhất trong việc làm SEO. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!

Nguồn : seothuha.com

 

 

LEAVE A REPLY