Làm thế nào để Fanpage Facebook của bạn được xác minh Dấu tick xanh?
5 (100%) 1 vote

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để có dấu tích xanh (checkmark) trên Facebook cá nhân/Fanpage của mình không? Dấu tích xanh đó chính là cách giúp doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt người dùng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để xác thực một trang Fanpage và tài khoản Facebook cá nhân.

Tại sao cần xác thực Fanpage hay Facebook cá nhân?

Những dấu checkmark là một tín hiệu giúp người dùng nhanh chóng nhận ra rằng một doanh nghiệp nào đó quan trọng và uy tín.

Khi người dùng nhìn thấy những dấu tích này, họ biết rằng đây là trang fanpage chính thức của doanh nghiệp chứ không phải là một trang lừa đảo hay chỉ là một trang dành cho người hâm mộ. Họ biết rằng họ có thể nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp đó để hỏi về sản phẩm/dịch vụ, điều này giúp khách hàng biết được rằng họ đang được hỗ trợ trực tiếp bởi doanh nghiệp đó.

Thêm vào đó, sở hữu checkmark giúp FanPage/trang cá nhân của họ có xếp hạng cao hơn trên Facebook và Google tìm kiếm.

Điều gì khác biệt giữa dấu checkmark xanh và xám trên Facebook?

Có hai màu checkmark khác nhau ở trên Fanpage hoặc trang cá nhân của Facebook. Dấu checkmark màu xanh cho thấy rằng FanPage đã được xác thực, dành cho những người nổi tiếng và các thương hiệu. Nó cho thấy rằng Fanpage/trang cá nhân đó là trang chính thức của thương hiệu/doanh nghiệp hoặc một nhân vật nào đó. Cả fanpage và trang cá nhân đều có cùng một loại checkmark này
Dấu checkmark màu xám thường dành cho một doanh nghiệp cụ thể. Mặc dù có được dấu checkmark này không khó khăn lắm nhưng dấu checkmark màu xám vẫn giúp doanh nghiệp của bạn trở lên uy tín hơn trên Facebook.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn là một chuỗi lớn, công ty nhượng quyền thương mại hoặc một tập đoàn, tài khoản Fanpage chính do phòng marketing của công ty quản lý sẽ có dấu checkmark màu xanh và tất cả các chi nhánh còn lại sẽ có thể có dấu checkmark màu xám.

Bất cứ ai, Fanpage nào cũng có thể xác minh trên Facebook?

Theo lý thuyết thì đúng là bất cứ Fanpage hay trang cá nhân nào cũng có thể xác minh trên Facebook, nhưng thực tế, lại chỉ có một số loại Fanpage/profile là xác minh được là: doanh nghiệp địa phương, tổ chức, công ty và nhân vật của công chúng là tất cả các loại trang có thể được xác minh trên Facebook.
Nhận được xác minh của Facebook cho Facebook cá nhân là khó nhất, để làm được điều này, bạn phải có rất nhiều bạn bè trên danh sách bạn bè trên Facebook và phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu khác của Facebook.

Làm thế nào để Page của bạn được xác minh trên Facebook ?

Facebook không có một danh sách yêu cầu nghiêm ngặt nào, nhưng đảm bảo rằng fanpage của bạn nhìn sẽ chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Sẽ là cả một chặng đường dài để đến khi Facebook duyệt Fanpage của bạn. Điều này có nghĩa là Fanpage của bạn phải có:
· Website
· Thông tin liên lạc
· Phần mô tả ngắn và dài
· Nội dung bài viết nhiều và đa dạng

Để bắt đầu xác minh Fanpage của bạn, hãy chuyển đến phần Cài đặt (Setting) của trang , sau đó đến phần Cài đặt Chung (General). Ở đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Xác minh trang (Page Verification) nếu bạn có khả năng xác minh Fanpage của mình.

Sau đó, bạn sẽ thấy bạn có thể chọn để xác minh ngay lập tức hay một quy trình xác minh dài hơn. Facebook sẽ gọi điện vào số điện thoại được kê khai trên Fanpage của bạn, bạn sẽ nhận được một đoạn mã xác minh, hãy nhập đoạn mã đó vào ô xác minh mà Facebook cung cấp cho bạn. Sau đó, Facebook sẽ trao cho bạn một dấu checkmark màu xám và cuối cùng, cũng có thể là một checkmark màu xanh.

Nếu bạn không muốn sử dụng theo phương thức này, bạn có thể tải lên các tài liệu cho thấy bạn sở hữu doanh nghiệp một cách hợp pháp. Những tài liệu này bao gồm giấy phép kinh doanh, hồ sơ thuế hoặc các điều khoản của công ty. Facebook sẽ xem xét chúng theo cách thủ công trước khi phê duyệt.

Làm thế nào để xác minh trang cá nhân?
Xác minh trang cá nhân phức tạp hơn rất nhiều so với xác minh fanpage của doanh nghiệp. Chỉ những người nổi tiếng mới có thể nhận được xác minh trang cá nhân mặc dù rất nhiều thủ tục phức tạp để cần được xác minh là gần giống nhau.
Bạn cần rất nhiều người theo dõi (followers) trong khi đó trên page lại không cần thiết yếu tố này.

Một khi bạn đã gửi hồ sơ cá nhân của mình để được Facebook xác minh (bạn cần liên hệ trực tiếp với Facebook), Nếu yêu cầu của bạn được xem xét, Facebook sẽ liên lạc lại và yêu cầu những tài liệu giúp chứng minh được bạn chính là người bạn khai báo, giống như bản sao chứng minh thư, giấy phép lái xe hoặc một tài liệu để chứng minh đó là bạn.
Tốt nhất bạn nên tạo 1 Fanpage dành cho bạn và cố gắng xác minh FanPage đó, điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bao lâu để Facebook xác minh xong?

Điều này phụ thuộc vào 1 số yếu tố như kiểu Fanpage, sự bận rộn của đội ngũ Facebook hay thậm chí cả số người theo dõi (followers) bạn. Thời gian xác nhận này đối với Fanpage của doanh nghiệp sẽ lâu hơn so với một fanpage của một người nổi tiếng.

Đây là khoảng thời gian rất dài, có thể mất từ 48h đến 45 ngày, đặc biệt đối với huy hiệu màu xanh, huy hiệu màu xám thường mất ít thời gian hơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Facebook từ chối thông tin của tôi?

Nếu Facebook không xác minh cho bạn, vì bất cứ lý do gì, bạn chỉ cần sửa lại hồ sơ của mình và gửi lại.
Hãy đảm bảo Page của bạn đủ thông tin và được phát triển, với càng nhiều thông tin càng tốt, điều này sẽ giúp bạn đáng tin cậy hơn. Bạn có thể thêm phần tuyển bố về quyền sở hữu vào page để nhận được nhiều hơn tương tác và đánh giá từ những người dùng và những FanPage khác.
Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ support của Facebook để biết thêm thông tin lý do tại sao bạn lại bị từ chối.

Cuối cùng
Hầu hết các doanh nghiệp và những người làm marketing đều nỗ lực hết mình để tạo ra một vị trí tốt trên mạng xã hội cho mình và việc Fanpage của bạn được Facebook xác minh (bằng cả 2 cách) giúp củng cố hơn sự hiện diện của doanh nghiệp/cá nhân trên mạng xã hội. Nó sẽ giúp khách hàng của bạn chắc chắn rằng họ đang ở trang Fanpage chính thức của doanh nghiệp.

Nguồn: https://infolinks.vn

1 COMMENT

LEAVE A REPLY