Rate this post

Trong bài viết Tổng quan về Amazon mình đã giới thiệu qua một vài hình thức chủ yếu bán hàng trên Amazon, trong bài này mình sẽ đi tới tìm hiểu rõ hơn các hình thức đó.

Trước khi vào các hình thức này mình sẽ giới thiệu qua một hình thức khác mà trên thế giới cũng sử dụng rất nhiều và cũng xuất hiện nhiều triệu phú từ lĩnh vực kinh doanh này, đó chính là afiliate Marketing với Amazon. Mình không liệt kê nó là một hình thức bán hàng trên Amazon vì đơn giản nó không đăng hoặc quản lý bán hàng trực tiếp trên trang Amazon.com.

Afiliate Marketing với Amazon

Afiliate Marketing là tiếp thị liên kết hay còn gọi là niche site, Authority site Amazon. Amazon là một supper market có hàng triệu sản phẩm, bạn đăng ký làm Afiliate thì chỉ cần 1 tài khoản tạo trên chương trình Amazon Associates. Đồng thời xây dựng một website để giới thiệu 1 sản phẩm từ Amazon. Khách hàng mua sản phẩm từ đường link của bạn thì amazon sẽ chiết một phần hoa hồng tính cho bạn.

Đây là một hình thức khá bền vững nhưng cũng phải tốn khá nhiều thời gian, công sức và phải biết kỹ thuật SEO website lên top các trang công cụ tìm kiếm.

Ưu điểm: Bạn không phải mất vốn để nhập hàng hóa, không lo vấn đề hàng tồn kho và tận dụng được sự uy tín của trang Amazon.com

Nhược điểm: Do phải tạo niche site và SEO lên top các công cụ tìm kiếm, bạn cần phải có kiến thức về SEO, xây dựng website và kỹ năng viết bài. Đồng thời, thời gian để gặt hái thành công cũng tương đối lâu.

Các hình thức bán hàng trên Amazon

Reseller: Cái tên đã nói lên được khái niệm của nó, tức là bạn đăng bán lại 1 sản phẩm nào đó đã có trên Amazon. Amazon có hàng triệu sản phẩm được đăng bán, có nhiều sản phẩm hot, bestseller và đúng với thị yếu, nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn cũng có sản phẩm đó, bạn có thể đăng ký tài khoản và reseller (bán lại) sản phẩm đó với mức giá thấp hơn, canh tranh trực tiếp với đối thủ đang bán sản phẩm thương hiệu đó.

Loại hình này đặc biệt phù hợp cho những nhà bán hàng đi sau vì tận dụng được lợi thế phổ biến của sản phẩm.

Ưu điểm: Cơ hội bạn kiếm ra tiền nhanh vì sản phẩm được list trên Amazon đã được khách hàng biết đến. Hầu hết người sử dụng hình thức này sẽ cạnh tranh về giá bán. Tức là đưa ra mức giá bán thấp hơn so với đối thủ.

Nhược điểm: Nếu lựa chọn hình thức Reseller bạn sẽ phải tự ship hàng, tự bán hàng và tự đóng gói sản phẩm, do đó thời gian ship hàng sẽ mất nhiều hơn. Không cung cấp được dịch vụ chăm sóc cho khách hàng Prime của amazon.

 

Dropship: Dropship là một loại hình tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Dropship tức là bạn bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (Bên supplier sẽ lo). Bạn có thể chọn một sp bán trên ebay với giá 10$ và đăng bán lại trên Amazon với giá 15$, khi khách đặt hàng tren Amazon thì bạn lấy thông tin đó đặt hàng trên ebay để người bán hàng trên Ebay giao hàng cho khách hàng…

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của loại hình là cực an toàn, không cần nhiều vốn ban đầu, không cần phải ship hàng và không lo hàng tồn kho…

Nhược điểm: Bạn không thể chủ động được nguồn hàng nên đôi lúc có khách đặt hàng nhưng không có hàng để giao, lợi nhuận thu về thấp.

Trở thành Vendor: Đây là một hình thức đòi hỏi nhiều yếu tố mới có thể làm được, đồng thời cũng không phù hợp để làm MMO nên mình sẽ không cập nhật tại đây.

FBA private label: FBA – Fullfillment by amazon, đây là một hình thức tiên tiến nhất, thế giới đang làm nhiều, đang dần trở nên phổ biến vàhiện đại nhất hiện nay. Hãy xem quy trình và cách FBA vận hành thì bạn sẽ hiểu.

 

FBA là bạn gửi hàng hóa đến lưu kho tại kho vật lý của amazon, Amazon sẽ lưu trữ sản phẩm của bạn và đưa vào khu vực sẵn sàng giao hàng. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm của bạn, Amazon sẽ đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Amazon sẽ tiến hành chăm sóc, tư vấn cho khách hàng.

Ưu điểm: Có quá nhiều ưu điểm trong hình thức này, bạn chỉ cần có hàng hóa và tất cả mọi việc Amazon sẽ lo. Đây như kiểu là một hình thức thu nhập thụ động bền vững nếu hệ thống của bạn đã hoạt động tốt.

Nhược điểm: Vấn đề hàng tồn kho, nếu đã chuyển hàng sang FBA thì sẽ không được hoàn trả lại, bạn sẽ phải bán hết hoặc bỏ đi. Tuy nhiên, sẽ có nhiều phương thức và cách giúp bạn đẩy hàng đi nếu không thể bán được hàng.

Như vậy, bài viết này mình giúp các bạn tìm hiểu sơ qua các hình thức bán hàng trên Amazon như thế nào, bạn hãy lựa chọn một loại hình phù hợp nhất với bạn bây giờ.

Nguồn :thaiduongblog.com
SHARE
Previous articleHình thức bán hàng FBA với Amazon
Next articleKiếm tiền trên mạng
Bốc Vác Chán rồi đổi nghề đi làm Marketing. Cũng thấm thoát đã 10 năm rồi! Từ cái ngày còn dùng Yahoo để tán gái qua mạng, điện thoại thì đen trắng cứ tin tít...

LEAVE A REPLY