Phần mềm giám sát máy tính | kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra
5 (100%) 9 votes

Phần mềm giám sát máy tính | kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra

Hiện nay công nghệ phát triển cùng với đó cũng nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến công ty, cá nhân, các bậc cha mẹ giám sát con cái cần được kiểm soát nghiêm ngặt. Vì vậy các phần mềm giám sát máy tính mang lại khá nhiều hiệu quả và được phát triển rộng rãi cho người sử dụng. Khi sử dụng phần mềm không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào cho tốt và lựa chọn theo đúng yêu cầu của mình.

Với nhu cầu bạn muốn theo dõi con cái hay quản lý một nhân viên nào đó hay đơn giản chỉ sử dụng phần mềm theo dõi máy tính của một người nào đó.

Hiểu được điều đó công ty Viking cho xuất bản phần mềm giám sát máy tình với nhiều tính năng nổi bật mà bạn muốn quan tâm đó là biết được người đó đang làm gì, các website đã từng vào, các thao tác trên bàn phím, giám sát thời gian sử dụng, nhật ký chat, gửi email, ngăn chặn xem phim trực tuyến, cấm dùng USB, cấm chơi game trực tuyến… còn nhiều cách giám sát nữa mà bạn tò mò muốn biết.

Bạn có thể tải và trải nghiệm phần mềm tại đây: http://vikingmonitor.com/

Bạn hãy tải về như các phần mềm khác khi bạn sử dụng. Sau khi bạn đã tải về rồi bạn chỉ cần vào trong file mà bạn đã lưu và mở lên bạn sẽ nhìn thấy giao diện này.

Sau đó bạn kích vào hình có biểu tượng này.

Bạn sẽ thấy có cửa sổ hiện lên.

Lúc này bạn hãy gửi lại số id cho người đứng máy chủ và họ sẽ có trách nhiệm cấp lại cho bạn một key mới tương ứng với địa chỉ id mà bạn đã gửi. Sau khi tất cả các bước bạn đã hoàn tất lúc này trên máy chủ bạn sẽ nhìn thấy đc tất cả các máy tính mà đã được máy chủ cấp key và sẽ có giao diện mới.

Bây giờ bạn có thể vào từng máy và kiểm tra xem tất cả các máy đang làm gì và đã truy cập vào những website nào có đúng với công việc không.

Để hiểu kỹ hơn về phần mềm công ty chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn biết về tính năng của phần mềm giám sát máy tính.

 1. Giám sát, lưu, phát lại toàn bộ hình ảnh màn hình của máy trạm (máy nhân viên), hỗ trợ giám sát màn hình, thông qua camera giám sát.
 2. Giám sát và ghi lại các địa chỉ mạng (URL), có thể cấm truy cập một số trang web hoặc chỉ cho phép truy cập các trang web có liên quan đến công việc.
 3. Giám sát từ xa và thao tác trên máy nhân viên giống như thao tác trên máy tính của mình.
 4. Giám sát, quản lý máy nhân viên thông qua danh sách trắng, chỉ cho phép mở và chạy các phần mềm có liên quan đến công việc..
 5. Giám sát thời gian sử dụng các phần mềm mỗi ngày của mỗi máy nhân viên (đây là số liệu quan trọng đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, chính xác đến từng phút).
 6. Giám sát và cưỡng chế sao lưu các tập tin có giá trị đến máy chủ (như tập tin WordExcel vv).
 7. Giám sát download dung lượng lớn chiếm dụng băng thông trong mạng nội bộ, lưu lượng vượt quá giới hạn cho phép sẽ tự động ngắt mạng. Có thể thống kê mỗi tháng nhân viên nào download nhiều nhất.
 8. Giám sát nhật ký chát bằng QQ, MSN, Yahoo, Google Talk vv.
 9. Giám sát các email gửi đi (hỗ trợ giám sát email cài mật mã dạng SSL, chức năng này chỉ có trong OsMonitor phần mềm giám sát mạng nội bộ).
 10. Giám sát, ngăn chặn xem phim trực tuyến, cấm dùng USB, cấm chơi game trực tuyến.
 11. Giám sát ghi lại các thay đổi phần cứng trên máy nhân viên, khi có thay đổi phần cứng sẽ được ghi lại một cách kịp thời, chính xác.
 12. Giám sát nhật ký cắmdút USB, ổ CD-DVD, giám sát tất cả các tập tin đã xóa và copy.

Đây là công cụ chính và hoàn hảo nhất dành cho bạn khi sử dụng phần mềm giám sát máy tính của công ty chúng tôi.

Mục tiêu của phần mềm giám sát máy tính giúp các lãnh đạo quan sát được nhân viên trong công ty, doanh nghiệp, tổ chức trên máy tính trong giờ làm việc, giúp cho phụ huynh giám sát con cái đuộc sát sao hơn trên chính máy tính của mình. Dựa vào phần mềm đưa ra kết quả giúp con học tập tốt hơn, các lãnh đạo sẽ theo dõi đuợc nhân viện làm việc trong giờ để kịp thời nhắc nhở công việc kịp thời.

Bên trong máy tính phần mềm được cài đặt hoạt động liên tục ngầm định và tự khởi động trong máy tính cùng hệ điều hành windows. Người được không hề hay biết mình bị giám sát khi sử dụng máy tính bất cứ khi nào.

Phần mềm giám sát máy tính khi hoạt động không có bất kỳ biểu hiện và không xuất hiện biểu tượng nào trên thanh công cụ Control Panel. Do vậy người sử dụng không thể gỡ bỏ phần mềm và cũng không thể nào hay biết có phần mềm khác xuất hiện trên máy tính của mình và cũng không thể gỡ bỏ được chúng. Điều này có nghĩa là chỉ có người cài đặt mới có thể biết và gỡ bỏ phần mềm hay cấu hình lại hoạt động của phần mềm này.

Trên đây mình đã giới thiệu và các tính năng đặc biệt của phần mềm giám sát máy tính giúp bạn tham khảo và lựa chọn khi muốn sử dụng phần mềm của chúng tôi. Viking hy vọng những chia sẻ mà chúng tôi đã nói trên sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi áp dụng chúng lúc cần đến.

LEAVE A REPLY