Quảng cáo trên facebook
5 (100%) 1 vote

Đối với người mới , họ luôn tự đặt ra câu hỏi là “làm thế nào để chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả ?” Vì họ chưa tìm ra được nguồn tin chất lượng để học hỏi và thực hành theo. Nếu bạn chỉ tìm tòi tài liệu trên google hay các mạng xã hội thì bạn chỉ tìm được các kiến thức chung chung , thậm chí các kiến thức đã lâu không được cập nhật vì facebook thay đổi liên tục

Nếu như từ trước đến giờ các bạn chạy quảng cáo chỉ ở mức độ bình thường , chưa hiệu quả thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 quy trình chạy quảng cáo trên facebook cực chuẩn, chính xác

Không phải cứ lên chiến dịch chạy quảng cáo chạy quảng cáo là sẽ thành công, có bài chỉ ra tương tác like mà không có coment của khách quan tâm… bạn đang không biết mình đang làm sai ở bước nào. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình 6 bước chạy quảng cáo  mà mình tự đúc kết được khá phù hợp với người mới bắt đầu. Bạn không phải mệt đầu để mò mẫm rối tung lên , bạn chỉ cần bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của mình, mọi thắc mắc thì để lại trong phần bình luận bên mình sẽ giải đáp cho bạn.

Những ngày đầu tiên tự mày mò chạy quảng cáo trên Facebook, mình thú thật là khó khăn vô cùng.Hầu hết tất cả các bạn mới tìm hiểu đều lên google và youtube xem các video và thông tin của những người đi trước để lại. Nhưng mình nhận ra 1 điều là các thông tin đó quá nhiều, chồng chéo lên nhau, không hệ thống gì cả.. thậm chí các kiến thức đó còn đã lỗi thời từ lâu rồi ..

Vì Chúng ta là những người mới , nếu không được chỉ dẫn bài bản từng bước thì dễ đi sai hướng, không lắm bắt được kiến thức về chạy quảng cáo về Facebook vì kiến thức thì nó là vô tận

Vậy nên, mình quyết định làm bài chia sẻ kinh nghiệm thật chất lượng thế này, chỉ rõ cho bạn từng bước thực hành để chạy quảng cáo tốt hơn.

Bạn mới thường có thói quen, lên quảng cáo xong rồi ngồi cầu nguyện, chỉ hi vọng hên xui là quảng cáo đúng tệp khách hàng. Sau đó thì bạn không biết làm gì với chiến dịch đó nữa.

Hay mình nói đúng hơn, bạn chưa có chiến lược chạy quảng cáo Facebook đúng nghĩa, không biết làm gì sau camp vừa thất bại.

Chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Bạn nên hiểu rõ thế nào là chạy quảng cáo facebook ? Nhiều bạn cứ nghĩ là mình đã biết chạy quảng cáo nhưng thực chất thì không phải?

Quảng cáo có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.

Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.

Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.

Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.

Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba.

Trước khi chạy quảng cáo bạn cần chuẩn bị

  1. Thẻ Visa/Mastercard

Bạn cần thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa hoặc Mastercard. Mình khuyên bạn nên làm loại thẻ này ở Ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. Vì theo kinh nghiệm của mình, các ngân hàng này có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế.

Visa/Mastercard có 2 loại thẻ chính

Thẻ Debit (thẻ ghi nợ): Là loại thẻ nạp tiền vào trước rồi mới sử dụng được.

Thẻ Credit (thẻ tín dụng): Là loại thẻ bạn được xài tiền trước rồi sau đó mới trả lại cho ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit để chạy quảng cáo Facebook

ACB thì bạn làm hồ sơ xong đợi lấy thẻ ngay. Vietcombank thì lấy thẻ sau 14 ngày. Bạn nhớ mang theo một ít tiền, hơn 200 nghìn đồng vì có thể Ngân hàng yêu cầu bạn đóng phí làm thẻ.

Lưu ý: bạn yêu cầu nhân viên ngân hàng làm cho bạn thẻ Visa debit (tức là có tiền trong thẻ rồi mới được dùng).

Sau khi có thẻ bạn làm theo hướng dẫn của ngân hàng để kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ xong bạn mới có thể thanh toán với Facebook. Mọi hướng dẫn kích hoạt bạn liên hệ ngân hàng nhé.

Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bận một số vị trí hiển thị quảng cáo Facebook cơ bản

  1. Chạy quảng cáo Facebook trên Bảng tin

Đây là hình thức chạy quảng cáo cơ bản mà mọi người đều dùng đến là chủ yếu và sau này chắc chắn bạn cũng sẽ cần và áp dụng đến nó

Quảng cáo này sẽ được hiển thi lên bảng tin của người dùng thì đang lướt Facebook.

​​2. Chạy quảng cáo Facebook với cột bên phải​​

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở cột bên tay phải của Bảng tin Facebook.

  1. Chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

Cách chạy quảng cáo này sẽ hiển thị trong mục tin nhắn của facebook, có thể là ở trang chủ của Messenger. Khi bạn vào Messenger sẽ thấy bài quảng cáo hoặc bài quảng cáo sẽ hiển thị luôn vào mục tin nhắn của bạn

​​​4. Chạy quảng cáo trên Instagram​​​

Quảng cáo trên Instagram là chạy quảng cáo trên ứng dụng Instagram đó bạn.

Đây là ứng dụng mạng xã hội chuyên đăng tải hình ảnh.

Hiện nay, các doanh nghiệp/shop kinh doanh online cũng đang đánh qua Instagram rất nhiều vì ít bị cạnh tranh hơn Facebook.

Bạn sẽ nghe rất nhiều người nhắc đến chạy quảng cáo Facebook để tăng tương tác cho bài bán hàng, cho Fanpage.

Thật ra đây chỉ 1 trong số rất nhiều mục tiêu chạy quảng cáo Facebook thôi.

Bạn muốn kết quả gì cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, thì chọn theo mục tiêu đó.

Facebook sẽ hiển thị bài viết của mình với những người có thói quen tương tác trên facebook .

Chạy quảng cáo sản phẩm trên facebook không có nghĩa là bạn sẽ bán được hàng ngay. Chạy quảng cáo trên facebook là 1 cách mà các doanh nghiệp đưa sản phẩm ra tiếp cận đến khách hàng khi họ lướt facebook . Nói thẳng ra nó là cách tiếp thị sản phẩm trên kênh online . Bạn cần phải có chất lượng sản phẩm tốt, uy tín của cửa hàng cao, đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung cho sản phẩm thật tốt  thì mới có thể bán hàng tốt trên Facebook được. Nếu bạn không chú ý chất lượng sản phẩm có thể là bán vẫn được nhưng khách sẽ không bao giờ quay lại shop của bạn nữa.

Vì vậy, bạn chạy quảng cáo Facebook cũng nên có đầu tư cho sản phẩm tốt nhe.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG CAO VÀ GIÁ HỢP LÝ NHẤT

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Phần Mềm Viking Việt Nam Việt Nam

Website: https://quangcaoviking.com/

Miền Bắc: P.4 Lầu A KĐT Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Miền Nam: 1765 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương

E-mail:quangcaoviking@gmail.com

Hotline: 082.967.0000

 

SHARE
Previous articlePhần mềm quản lý hiệu thuốc
Next articlePhần mềm quản lý hàng tồn kho
Bốc Vác Chán rồi đổi nghề đi làm Marketing. Cũng thấm thoát đã 10 năm rồi! Từ cái ngày còn dùng Yahoo để tán gái qua mạng, điện thoại thì đen trắng cứ tin tít...

LEAVE A REPLY