Rate this post

Quy trình bán hàng FBA với Amazon thành công là một quy trình mà mình xây dựng lên giúp cho mọi người dễ dàng bước chân vào với FBA. Nó được đúc rút từ những nghiên cứu, trải nhiệm của mình với FBA.

Nếu bạn chưa biết FBA là gì thì nên tham khảo hình thức bán hàng FBA với Amazon hoặc xem các hình thức bán hàng chủ yếu trên Amazon tại blog này.

Tại sao bạn phải có quy trình làm FBA với Amazon thành công?

– Theo mình, bất cứ việc gì cũng nên có lộ trình rõ ràng sẽ tốt nhất, khi có lộ trình rõ ràng thì bạn sẽ biết mình đang ở đâu. Cần phải làm gì tiếp theo hoặc sẽ phải làm những gì?

– Đôi khi có người muốn làm FBA nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

– Không biết làm những công việc gì? có phức tạp không, mình không thành thạo về bán hàng trên Amazon có làm được không?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc những điều đó, hãy xem quy trình của Thái Dương tại đây:

Quy trình FBA thành công

 1. Nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm
 2. Tìm kiếm supplier, thương thảo và đàm phán giá.
 3. Đặt hàng mẫu về sp, nắm được chất lượng sản phẩm đang bán.
 4. Thiết kế logo, brand và bao bì sản phẩm.
 5. Đặt mua UPC hoặc EAN gắn cho từng sản phẩm.
 6. List hàng trực tiếp trên Amazon, tạo shipment qua Amazon.
 7. Đặt hàng trực tiếp Supplier, đưa tới kho của Amazon.
 8. Hàng tới kho của Amazon, Amazon đưa vào trạng thái Available
 9. Chiến lược lauch sản phẩm, SEO on top Amazon.
 10. Quản lý kho hàng, đăng ký brand với Amazon.
 1. Nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Đây là bước đầu tiên khi bạn chuẩn bị bước vào làm FBA với Amazon quyết định đến mức độ thành công lên tới 40%, nó là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Vì chọn sai 1 sản phẩm là lên nhầm 1 còn tàu, có thể bến đỗ của nó không phải là một kho báu bạn đang tìm kiếm. Trong phần nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm này sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể về sau vì phần này có khá nhiều tools, công cụ hỗ trợ.

2. Tìm kiếm supplier

Supplier là bên cung cấp hàng hóa cho bạn, bạn tìm được một supplier uy tín, nhiệt tình thì công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, đảm bảo hơn. Supplier cũng sẽ có nhiều thể loại, cũng có những supplier mới và những supplier lâu năm. Thanh toán cho supplier chủ yếu là trên paypal, điều này là rất tiện lợi, đảm bảo nhưng cũng có những supplier muốn chuyển khoản qua alipay…khi đó bạn nên thương thảo với họ để dùng hình thức chuyển khoản khác phù hợp.

3. Đặt hàng mẫu sản phẩm về Việt Nam

Trước khi bạn gửi hàng tới kho của amazon, Supplier lần đầu tiên làm việc với bạn thì bạn cũng nên đặt hàng mẫu trước khi gửi sang kho của amazon. Điều này đảm bảo cho việc bạn biết rõ sản phẩm bạn đang bán như thế nào, tổng quan về sản phẩm và chất lượng của sản phẩm.

4. Thiết kế logo, bao bì sản phẩm

FBA với Amazon là những sản phẩm theo thương hiệu riêng – Private label (nhãn hiệu riêng) nên bạn cần có logo thương hiệu sản phẩm của mình. Điều này khá quan trọng khi bạn muốn xây dựng một store chuyên nghiệp, tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

5. Đặt mua UPC hoặc EAN cho từng sản phẩm

Amazon yêu cầu mỗi một sản phẩm đều có UPC, ở VN thì bạn có thể đặt mua UPC ở Hoàng Quốc Việt, UPC bên amazon cập nhật hiện chỉ chấp nhận upc cung cấp bởi G1, khoảng vài trăm USD/100 UPC.

6. List hàng trên Amazon

Công việc tiếp theo là bạn sử dụng thông tin, hình ảnh bên supplier cung cấp để bắt đầu list hàng trên amazon.com, sản phẩm sau khi list hàng được hiển thị bán hàng trên các thị trường của Amazon. Bạn cần phải tạo shipment để gửi hàng sang kho của Amazon và được chấp nhận.

7. Đặt hàng supplier, theo dõi hình trình vận chuyển

Đặt hàng trực tiếp bên supplier, đưa hàng của mình tới kho của Amazon. Bạn cần theo dõi hành trình vận chuyển để kịp thời xử lý. Thông thường thời gian vận chuyển theo đường bay khoảng 5-10 ngày, đường biển sẽ lâu hơn nhưng lại tiết kiệm hơn.

8. Hàng tới kho của Amazon

Sau khi hàng tới kho của Amazon, bạn chờ để Amazon chuyển đến nơi sẵn sàng giao đi. Đến đây là gần như hoàn tất của một quy trình bán một sản phẩm private label với hình thức FBA với Amazon.

9. Chiến dịch lauch sản phẩm, SEO on top Amaon

Đây là một trong những việc rất quan trọng, nó kết hợp với phần 1 – chiến lược nghiên cứu sản phẩm cộng lại chiếm tới 80% tỉ lệ thành công của bạn. Bạn có sản phẩm rồi thì để bán được hàng chính là bước này, bạn làm tốt bước này thì bạn sẽ có thu nhập đều đặn và không giới hạn.

10. Quản lý kho hàng và đăng ký brand với Amazon

Quản lý kho để đặt hàng khi ước lượng hàng trong kho sắp hết, đặt hàng và nhận khoản thu nhập thụ động từ Amazon.

Bước cuối cùng để kinh doanh bền vững, không cạnh tranh chính là bạn hãy đăng ký Brand với Amazon. Bạn sẽ được bảo về và sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn kiếm tiền thụ động.

Trên đây là những bước tổng quan mà mình liệt kê để có một quy trình bán hàng FBA với Amazon thành công. Nếu bạn còn có thắc mắc hay bất cứ câu hỏi nào hãy comment tại đây, mình sẽ giải đáp các thắc mắc và sâu hơn là có thể tư vấn cho bạn.

Nguồn :thaiduongblog.com

LEAVE A REPLY