Nền tảng học marketing online digital dành riêng cho bạn.

cropped-vtl-logo.png

Tìm hiểu và hướng dẫn tạo quảng cáo Canvas Ads đơn giản và đầy đủ P2

Tiếp tục từ phần 1, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách tạo quảng cáo Canvas Ads đơn giản và đầy đủ.

  1. Thêm nội dung và các thành phần vào Canvas

Sau khi đã tạo được Canvas Ads với tên, tập hợp các hình ảnh, video và định dạng hiển thị cần thiết, bạn có thể thêm nội dung và các thành phần vào Canvas. Các thành phần có thể bao gồm ảnh, video, dòng chữ, tiêu đề, nút và các đối tượng khác. Các thành phần này sẽ giúp cho quảng cáo trở nên sinh động và thu hút người dùng.

Để thêm thành phần vào Canvas Ads, bạn chỉ cần kéo và thả chúng từ menu bên trái sang vị trí bạn muốn chúng hiển thị trên Canvas. Bạn có thể sắp xếp các thành phần theo ý muốn và thay đổi kích thước của chúng để phù hợp với bố cục tổng thể của Canvas.

  1. Tùy chỉnh thành phần và thiết lập liên kết

Sau khi đã thêm các thành phần vào Canvas, bạn có thể tùy chỉnh chúng bằng cách thay đổi văn bản, thêm hình ảnh, video hoặc thay đổi màu sắc. Bạn cũng có thể thiết lập liên kết để người dùng có thể nhấp vào nút hoặc ảnh để chuyển tới trang đích của bạn. Chỉ cần chọn một thành phần và chọn tùy chọn “Thêm liên kết” và điền vào URL của trang đích.

  1. Xem trước và đăng quảng cáo

Sau khi tùy chỉnh thành phần và thiết lập liên kết, bạn có thể xem trước quảng cáo bằng cách nhấp vào nút “Xem trước”. Bạn có thể xem trước quảng cáo trên máy tính hoặc trên điện thoại di động để đảm bảo rằng nó được hiển thị đúng trên các thiết bị khác nhau.

Nếu quảng cáo của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đăng nó bằng cách nhấp vào nút “Đăng” ở phía trên bên phải của Canvas. Quảng cáo của bạn sẽ được kiểm tra và sau đó được đăng lên Facebook. Bạn có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ quản lý quảng cáo của Facebook.

Đó là cách tạo quảng cáo