Tìm hiểu về những thị trường Dropshipping cơ bản và nên tham gia
5 (100%) 1 vote

Chào các bạn!

Chắc các bạn đã biết Dropshipping có 2 hình thức cơ bản qua bài viết trước của mình. Dropshipping trên webstore riêng và Dropshipping trên các kênh Free traffic của bạn.và chắc hẳn, hình thức Dropship trên các kênh Free traffic có thể nói là cách kiếm tiền dễ dàng hơn đối với người mới bắt đầu. Còn đối với Traffic thì bạn không cần phải quan tâm vì nó là hình thức khó khăn hơn.Bởi bạn không cần biết đến hosting, domain, seo …

Bạn không cần phải đặt cọc, hay trả tiền trước, bạn không phải nhập hàng về kho. Sau khi đã nhận tiền thanh toán từ khách bạn chỉ cần trả tiền hàng mà bạn mua từ nhà cung cấp, bạn sẽ được tiền hoa hồng từ phần chênh lệch giữa giá bán và giá từ nhà cung cấp, bạn cũng không phải lo việc vận chuyển hay lo tồn kho…

Bạn sẽ chưa thể hình dung được mọi việc như thế nào khi bạn là một người mới và phải bắt đầu từ đâu? Đó là lý do mình thường viết rất chi tiết trong mỗi bài viết của mình. Bởi vậy, đừng bỏ qua bất kì một bài viết nào của mình nhé mà hãy đọc thật kĩ nó!

Để hiểu rõ hơn về các thị trường cơ bản mà các bạn nên tham gia hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nó hơn. Để trả lời câu hỏi bán cho ai? Bán ở đâu? Vì sao lại bán ở đó?

2 thị trường cơ bản mình sẽ giới thiệu tới bạn để bạn tham gia.

Mình tin rằng nếu bạn làm tốt 1 trong 2 thị trương này thì việc kiếm tiền mỗi tháng là $500 là điều khá dễ dàng trong tầm tay của bạn đó chính là thị trường Ebay và Amazon mình sẽ giới thiêu với các bạn xuyên suốt series này.Còn khi bạn đã có kỹ năng có kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được thêm một khoản tiền từ $1k đến $2k và nhiều hơn thế nữa nếu bạn làm tốt cả ở 3 thị trường.

Bản Chất Của Từng Thị Trường.

Đây là 2 Thị trường cực lớn. Với lượng traffic lên đến hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Ebay, Amazon đang dần trở thành một mỏ vàng thật sự cho nhiều người làm Dropshiper.

Th Trường Ebay

Có lẽ mọi người ai cũng biết Ebay và Amazon là 2 ông vua trên thị trường bán lẻ trực tuyến trên thế giới hiện nay.

Nhắc đến hình thức đấu giá làm người ta nghĩ ngay đến Ebay.
Nhắc đến Ebay là người ta nghĩ ngay đến đấu giá. Đặc trưng của một sản thương mại điện tử là hình thức đấu giá vớ rất nhiều cửa hàng bán lẻ của người dùng (seller) đã lập ra. Tuy nhiên, gần đây vào thời gian này Ebay dần dần bắt đầu chuyển sang hình thức bán hàng với giá cố định.( hiểu sâu hơn là bạn có thể bán hàng ở 2 hình thức Aution: Buy it now và đấu giá ). Với xu hướng ở ebay khách hàng thường mua hoặc tìm kiếm đồ với giá rẻ hơn so với ở amazon.

Năm 1995, Ebay được thành lập bởi Pierre Omidyar và được gọi với cái tên ban đầu là Auction Web. Vì thế bạn có thể hiểu rằng bản chất sơ khai của ebay là một trang Đấu giá. và sau này mới đổi tên thành Ebay viết tắt của Echo Ebay. Ebay đơn giản chỉ là một chợ công đồng đực xây dựng với độ uy tín cao gắn kết người bán và người mua hàng online trên mạng xã hội lại với nhau chứ ban đầu ý tưởng của Ebay không phải để bán hàng. Và ngay sau đó Ebay với chiến lược của mình ebay đã thành công. Trên 2 triệu người dùng đã đăng ký vào năm 1988, Website đấu giá có lượng truy cập nhiều nhất internet tại thời điểm đó chính là Ebay. Đến thời điểm bây giờ lượt đăng ký ở Ebay đã chạm mốc khoảng 150 triệu người. Lên đến hơn 1 tỷ với lượng traffic. Bởi vậy, chỉ đứng sau amazon những site thương mại điện tử của Ebay vẫn đang ở trong top dẫn đầu.

Th Trường Amazon

Khác với Ebay, Amazon lại khác nó giông như một siêu thị, ở nó có rất nhiều sản phẩm với mức giá cố định. Mợi người không có quyền đấu giá hay mặc cả về hàng bán. Amazon tập trung vào hình thức bán lẻ trực tiếp. Amazon đang tăng dần thị phần đó quả thật là một tin vui cho các nhà bán lẻ.

Với gần 3 tỷ lượt truy cập hàng tháng thì có coi Amazon là một mỏ vang thực sự mà chúng ta không nên bỏ qua. Nhưng bạn không thể chỉ tập trung vào hình thức Dropshipping khi bán hàng trên Amazon. Bởi amazon không hề thích điều đó. Bạn cần là thêm FBA mới có thể đứng vững trên thị trường này và chỉ cần kết hợp thêm một chút Dropshipping.

Khách hàng hiện nay ngày càng đặt niềm tin nhiều vào Amazon do ở Amazon có chính sách chăm sóc khách hàng, quan tâm đến hành vi, tâm lý của khách hàng tốt hơn rất nhiều so với ebay. Đặc biệt hơn, ở Amazon có dịch vụ FBA với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và không ngừng hoàn thiện (fulfillment by amazon) Amazon thể hiện cho người dùng thấy mình chính là một ông vua trong ngành bán lẻ thương mại điện tử thế giới.

Kết Lun

Ở trên mình đã sơ lược cơ bản về vấn đề thị trường bán hàng. Còn với những tiểu tiết nhỏ thì chỉ khi các bạn bắt tay vào làm các bạn mới biết hết được. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY