Rate this post

Bạn đang sở hữu cho mình một website đẹp tuy nhiên nó lại chẳng thể đem lại cho bạn những doanh thu như mong muốn. Tại sao lại như vậy? Chúng ta sẽ cùng khám phá TOP 4 lý do khiến website đẹp nhưng lại không bán được hàng.

Lý do website đẹp nhưng không bán được hàng

Lý do website đẹp nhưng không bán được hàng

Website đẹp nhưng không bán được hàng do bạn không hiểu về hành vi mua sắm của khách hàng

Trong bất kỳ một hoạt động nào từ khi bắt đầu cho đến giai đoạn hoạt động, người sở hữu website không xác định được rõ mục tiêu của mình cho nó. Họ chỉ tập chung thiết kế website bán hàng hay thiết kế website du lịch để đưa nó vào hoạt động mà không chú tâm đến việc có những định hướng thiết kế website theo hành vi mua sắm của khách hàng, không xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình là những ai, họ có thói quen như thế nào, vị trí của mình đang nằm ở đâu trên thị trường. Đồng thời cần xác định nhóm sản phẩm bạn cung cấp nó có phù hợp, hãy biết cách sử dụng tâm lý khách hàng để tạo ra website cho riêng mình.

Website đẹp nhưng thiết kế giao diện không phù hợp

Mặc dù trang web của bạn được thiết kế tỉ mỉ, gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng nhưng lại không chú trọng đến việc xây dựng các nút diều hướng phù hợp cũng khiến họ lần lượt rời khỏi trang web của bạn. Một thiết kế đẹp cùng với các nút điều hướng đến mục đích phù hợp sẽ giúp bạn có được một website hòn hảo.

Xây dựng nội dung quá sơ sài

Nội dung quá sơ sài cũng là một nguyên nhân

Nội dung quá sơ sài cũng là một nguyên nhân

Một trong những lý do khiến cho website của bạn mặc dù được đầu tư thiết kế giao diện vô cùng đẹp, các nút lệnh rõ ràng dễ thực hiện nhưng vẫn hông bán được hàng là do nội dung không tạo được điểm nhấn. Một trang web được xây dựng nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết, từ đó giúp họ có những quyết định cho sự lựa chọn phục vụ nhu cầu của mình, chính vì vậy mà nội dung của trang web không được không tốt khiến họ cảm thấy không hữu ích và không muốn ở lại website của bạn nữa.

Không hướng khách hàng đến một lý do để mua sắm

Một website chỉ đưa lên những thông tin tràn lan mà không hướng người dùng đến với một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì sẽ không hiệu quả. Một website thành công sẽ luôn có những ý tưởng hay, cách dẫn dắt để hướng người dùng có lý do thuyết phục để sử dụng sản phẩm của mình.

Hãy nhìn lại website mình đang sở hữu để thấy nó có gặp phải những sai lầm trên không. Bạn hãy học cách biết đối thủ của mình là ai để có những chiến lược không chỉ có một website mà còn chất lượng mang đến doanh thu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Làm thế nào để viết bài chuẩn seo hấp dẫn

LEAVE A REPLY