Xây dựng website có còn hữu dụng khi comment blog?
5 (100%) 1 vote

Việc đi coment trên các blog khác nếu đúng cách sẽ rất tốt cho seo. Ngoài ra nó còn xây dựng mối quan hệ giữa các bloger tốt hơn.

  1. Link building có còn được gọi là whitehat SEO?

Bạn tạo ra nội dung giá trị và bằng cách nào đó quảng bá nội dung này đến với mọi người , tạo nhiều tín hiệu tốt về website của bạn và không được sử dụng bất cứ thủ huật nào để qua mắt google về việc xếp hạng trên kết quả tìm kiếm đó gọi là Whitehat SEO.

Google sẽ xem xét dựa vào các yếu tố khác nhau  để kiểm tra nội dung của bạn có tốt hay không và “backlink” được xếp và 1 trong những yếu tố đó. Nếu nội dung của bạn tốt sẽ được nhiều người chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác nhau, và những lượt chia sẻ này đã tự tạo nên backlink , google sẽ dựa vào đó để đánh giá nội dung website của bạn.Như vậy việc tự tạo ra backlink có nghĩa là bạn đang tự sướng cho website của bạn. Tuy nhiên trong seo kỹ thuaatjlink building hoàn toàn có thể tiến hành theo phương thức “ 100 whitehat “những backlink trỏ về hoàn toàn tuân thủ quy định của google.

  1. Luôn sử dụng tên thật để bình luận.

Nhiều người đã sử dụng từ khóa đánh vào mục tên ở phần bình luận với các suy nghĩ là từ khóa cần seo đó sẽ khiến website lên top nhanh hơn. Nhưng các bạn đã nhầm, google còn thông minh hơn bạn nghĩ thuật toán càng ngày càng cải tiến và phân biệt được đâu là link cố ý và đâu là link tự nhiên. Có nhiều người dùng tool comment hàng loạt nội dung giống y chang nhau và google cũng có thể biết được điều đó. Vì vậy nếu đi bình luận bạn hãy luôn sử dụng tên tật của bạn , bạn trao đổi trên blog có nghĩa là bạn là 1 cá nhân , tên web sẽ đại diện cho chính bản thân bạn.

  1. Luôn trỏ link về trang chủ của bạn.

Khi bạn đi comment dòng URL chính là mục mà bạn điền trang web mà bạn đại diện vào như kiểu muốn chia sẻ với chủ blog cộng đồng tên của bạn là gì? trang web của bạn là gì?..Nếu như ở các bài viết khác bạn điền vào các trang con liên kết sẽ không còn tự nhiên nữa, google cũng sẽ phát hiện ra rằng bạn đang cố tình tạo backlink cho các từ khóa ở trang con.

  1. Để nguyên link trần nếu comment có dẫn theo link.

Nếu bạn muốn đưa ra 1 dẫn chứng trong nội dung bình luận từ trang web của bạn cho chủ blog mà mọi người cùng nhìn thấy thì hãy để nguyên URL,không nên để link vào từ khóa mà hãy để nguyên link URL cho mọi người cùng nhìn thấy. Hầu hết các từ khóa được chèn link trên các mục bình luận của trang web  hay blog đều bị ẩn đi. Nếu bạn muốn chèn link vào 1 từ khóa nào đó vào trong bình luận thì bạn phải sử dụng 1 đoạn mã để chèn tùy vào website và các mã nguồn phải được thiết kế khác nhau.Ví dụ bạn đang sử dụng các đoạn mã này chắc chắn google sẽ biết được bạn đang cố tình tạo backlink bằng cách:

Kiểm tra source của website : Không cho phép chèn link vào anchor text

Kiểm tra comment của bạn : Có chèn link của anchor text (tự sử dụng mã code) => Cho rằng bạn đang cố tình tạo backlink anchor

  1. Bạn có thể comment ở các blog khác lĩnh vực.

Đối  với dạng backlink comment này bạn hoàn toàn có thể đi comment vào các blog hoặc website không cùng lĩnh vực. Ví dụ website của bạn về ngành thiết kế website nhưng bạn muốn trao đổi kiến thức với ngành SEO , bạn hoàn toàn có thể đi tìm các blog liên quan đến seo để trao đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên comment vào các blog có cùng chủ đề để có thể kết nối tốt hơn nhằm mục đích qua lại sau này.

Đi comment vào các blog với mục đích thảo luận trao đổi các lĩnh vực bạn quan tâm hoặc có thể khác lĩnh vực miễn sao là bạn muốn thỏ luận, bình luận đặt câu hỏi ván đề để gạt hoàn toàn mục đích xây dựng backlink sang 1 bên . Cách xây dựng mối quan hệ giữa các blog sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều liên kết chất lượng rất có tác dụng cho việc SEO . Nếu vận dụng sai cách, sai mục đích để link comment trỏ về website một cách lộ liễu chắc chắn google sẽ phát hiện ra và tốt nhất bạn không nên dùng tool để tạo comment tự động không thì sớm muộn gì google sẽ biết và website của bạn cũng sẽ gặp vấn đề.

LEAVE A REPLY